Vụ bắn chết giám đốc đi lễ chùa: Bắt 5 nghi phạm

  • 04:10 - 2016/08/08

Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ nhóm nghi phạm gây ra vụ bắn chết một giám đốc trên địa bàn.

Vụ bắn chết giám đốc đi lễ chùa: Bắt 5 nghi phạm - 1

Vụ nổ súng vào giám đốc doanh nghiệp khiến nhiều người dân bàng hoàng

Ngày 8.8, đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công an tỉnh đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt giữ nhóm nghi phạm gây ra vụ bắn chết ông Lê Hữu Trí (SN 1975, trú tại thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu), giám đốc một công ty trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 15h15 chiều 4.7, ông Trí vào miếu Bảo Lộc 1 thắp hương. Trên đường đi ra, ông Trí bị 2 đối tượng đi xe máy, mặc áo chống nắng, sử dụng súng bắn từ 4 đến 5 phát khiến ông gục ngã.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hà Nam đã xuống hiện trường khám nghiệm, lấy lời khai các nhân chứng và tập trung điều tra truy xét.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Nam khẩn trương điều tra làm rõ vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cục C45 và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an cùng Công an tỉnh Hà Nam đã làm rõ được nhóm 5 nghi phạm liên quan đến vụ nổ súng bắn ông Trí tử vong.

Thông tin ban đầu, chủ mưu của sự việc là một giám đốc doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam. Đối tượng này cũng được biết đến là dân anh chị có tiếng tại địa bàn tỉnh Hà Nam và vừa ra tù từ trước tết năm 2016.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Toàn bộ các vật chứng liên quan đến vụ án chấn động trên đã được cơ quan điều tra thu giữ và điều tra theo đúng trình tự của pháp luật.

Chiều nay 8.8, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam sẽ trao thưởng cho các đơn vị tham gia phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Nguồn 24h

Tin liên quan