Vân Dung hóa thân bà mẹ 9 con “chỉ vào viện để đẻ”

  • Ngày 29/03/2017

Trong tiết mục hài kịch “Đặt tên cho con”, Vân Dung vào vai người phụ nữ đẻ tới 9 cô con gái mà chưa được con trai. “Mỗi lần em vào bệnh viện là để đẻ, cả đời em chưa được đi khám bệnh bao giờ”.

Nằm trong chuỗi chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tổ chức, chương trình “Không ai phải sợ” lần này được tổ chức tại Nhà hát Lam Sơn – thành phố Thanh Hóa. Trong khuôn khổ của chương trình, 500 người dân được tầm soát ung thư miễn phí, ngoài ra, người dân Thanh Hóa còn có dịp gặp gỡ các danh hài nổi tiếng đến từ Nhà hát kịch Hà Nội như: nghệ sĩ Xuân Hinh, Vân Dung, Công Lý, Thu Hường, Minh Tít, Quân Anh, vv…

Vân Dung, Quang Anh vào vai cặp vợ chồng “khát” con trai.
Vân Dung, Quang Anh vào vai cặp vợ chồng “khát” con trai.

Nói về lý do tham gia chương trình này, Vân Dung chia sẻ: “Từ trước tới giờ tôi chưa từng đi tầm soát ung thư. Khi được Bệnh viện Thu Cúc mời đóng clip “Điều quan trọng nhất”, tôi mới cảm thấy thực sự sợ hãi và thấy là sức khỏe vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, khi được Thu Cúc mời tham gia chương trình này và tầm soát ung thư, tôi đã đi khám, và cảm thấy nhẹ người, đỡ lo rất nhiều. Tôi khuyên quý vị, mình có muốn ở bên bố mẹ, con cái, bạn bè thật lâu thì nên đi tầm soát ung thư sớm, phát hiện bệnh sớm thì hi vọng còn sống sẽ cao hơn”.

Nhiều nghệ sĩ cũng tham gia trong chương trình này.
Nhiều nghệ sĩ cũng tham gia trong chương trình này.

Trong chương trình hài kịch “Không ai phải sợ”, Vân Dung đóng cùng nghệ sĩ hài Quân Anh – đôi vợ chồng có tư tưởng phong kiến, luôn mong đẻ được quý tử để nối dõi. Vì vậy, dù người vợ đã sinh tới lần thứ 9, nhưng vì chưa được con trai nên ông chồng vẫn bắt phải sinh thêm. “Mỗi lần em vào bệnh viện là để đẻ, cả đời em chưa được đi khám bệnh bao giờ” – Vân Dung. Chính vì không quan tâm sức khỏe của các con hiện tại mà chỉ theo đuổi việc đẻ con trai mà cả gia đình đã phải trả một giá rất đắt.

Góp mặt trong chương trình này còn có màn biểu diễn biến hóa tài tình của nghệ sĩ Xuân Hinh cũng khiến khán giả vô cùng phấn khích, hò reo không ngớt hay màn kịch đặc sắc của nghệ sĩ Công Lý, Thu Hường, Minh Tít, vv… và nhiều tiết mục khác cũng khiến khán giả cười ngả nghiêng. Thông qua các tiết mục hài đặc sắc, sau những tiếng cười trên sân khấu, các nghệ sĩ đã gửi gắm tới người dân thông điệp về sức khỏe, hãy bảo vệ sức khỏe của bản thân mình bằng việc chủ động thăm khám sức khỏe, đặc biệt là tầm soát ung thư.

Xuân Hinh với màn “biến hình” thành Thị Nở.
Xuân Hinh với màn “biến hình” thành Thị Nở.

Cũng trong sự kiện này, 500 người dân Thanh Hóa đã được tầm soát ung thư miễn phí. Cụ thể, tầm soát, phát hiện các bệnh lý ở vú với nữ, và phát hiện các bệnh lý về phổi, ung thư tuyến tiền liệt ở nam.

Đội ngũ bác sĩ hàng đầu của Bệnh viện Thu Cúc trực tiếp tư vấn cho người dân
Đội ngũ bác sĩ hàng đầu của Bệnh viện Thu Cúc trực tiếp tư vấn cho người dân

Bác sĩ Đỗ Tuyết Mai, người đã có 32 năm kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện K, và hiện nay đang làm việc tại Bệnh viện Thu Cúc cho biết, trong buổi tầm soát miễn phí và tư vấn sức khỏe, rất nhiều người mắc các bệnh lý có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư, chẳng hạn như: polyp đại tràng, viêm loét dày mạn tính, viêm gan B, vv… Với những trường hợp này, bác sĩ Mai khuyên người bệnh nên chú ý tới sức khỏe của mình, khám sức khỏe định kỳ hàng năm, khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường nên đi khám ngay. Đối với tất cả mọi người, từ trên 40 tuổi cần tầm soát ung thư. “Nên đi khám khi chưa có triệu chứng, chứ nếu có triệu chứng mới đi khám thì là đi chữa bệnh chứ không phải là đi tầm soát” – bác sĩ Mai khuyến cáo.

Hệ thống xe chụp X-quang lưu động hiện đại cũng được huy động tới địa điểm để phục vụ người dân tốt nhất.
Hệ thống xe chụp X-quang lưu động hiện đại cũng được huy động tới địa điểm để phục vụ người dân tốt nhất.
Đông đảo người dân Thanh Hóa tham gia tầm soát ung thư.
Đông đảo người dân Thanh Hóa tham gia tầm soát ung thư.

Tin liên quan