Đà Lạt sẽ xử lý nghiêm tình trạng tăng giá, chặt chém ở lễ hội hoa

  • 01:18 - 2015/12/24

Nhận định vẫn còn tình trạng tăng giá phòng khách sạn lên 20-50% so với niêm yết nhưng lãnh đạo du lịch Lâm Đồng khẳng định sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nhằm tạo môi trường tốt nhất cho du khách.

Ngày 23/12, trao đổi với VnExpress, bà Nguyễn Thị Nguyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết Đà Lạt có hai mùa cao điểm là hè và Tết, vào dịp lễ hội hoa.

Vào dịp Đà Lạt sắp diễn ra Festival hoa 2015, hầu hết khách sạn, nhà nghỉ ở khu trung tâm đã kín chỗ do khách đặt từ trước. Tuy nhiên, Đà Lạt còn rất nhiều chỗ để du khách có thể nghỉ ngơi, không có tình trạng khách không có chỗ ở. Đó là những khu nghỉ nằm ở vùng ven, hơi xa trung tâm nhưng có các phương tiện thuận lợi để di chuyển.

Ngoài ra, tỉnh cũng vận động, khuyến khích những hộ dân làm dịch vụ homestay để du khách có dịp trải nghiệm và tìm hiểu về cuộc sống nơi đây.

da-lat-se-xu-ly-nghiem-tinh-trang-tang-gia-chat-chem-o-le-hoi-hoa

Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm, khung cảnh đẹp và nhiều công trình kiến trúc mang trong mình hơi thở của nước Pháp. Ảnh: Thanh Tùng

Theo bà, ngay từ trước khi diễn ra lễ hội, tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm việc, yêu cầu các đơn vị khách sạn, kinh doanh nghà nghỉ đăng ký, cam kết thu đúng giá niêm yết.

"Cũng có một số trường hợp lợi dụng tình trạng đông khách mà tự ý tăng giá, tuy nhiên không nhiều. Chúng tôi đã có tổ liên ngành đi kiểm tra, xem xét thường xuyên", bà Nguyên cho hay.

Cũng theo bà, việc xử lý các tệ nạn chặt chém, ép khách đã được tỉnh chú trọng, kiên trì vận động từ nhiều năm nay nhằm tạo một môi trường tốt nhất cho du khách. Tuy nhiên đó là một quá trình lâu dài và cần sự ý thức của người dân.

"Ngoài việc kiên trì vận động, trường hợp nào phát hiện vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định", bà Nguyên cho hay.

Nguồn Vnexpress

Tin liên quan