Người trẻ Việt và xu hướng du học Đức miễn phí

  • 03:03 - 2017/09/01

Hiện nay, có không ít các bạn trẻ Việt Nam đã cập nhật thông tin và lựa chọn nước Đức làm địa điểm du học. Nước Đức không những có nền giáo dục hiện đại và tân tiến mà còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh, trong đó nổi bật nhất là chính sách miễn học phí tại hầu hết các trường đại học.

1. Lí do bạn nên chọn Đức là điểm đến du học

Môi trường học tập hấp dẫn

Bạn có cơ hội học tập ở những trường Đại học top đầu khi đi du học Đức

Khi du học Đức, bạn có cơ hội học tập ở những trường Đại học có chất lượng đào tạo thuộc top những nước hàng đầu thế giới. Bằng tốt nghiệp ở các trường Đại học ở Đức được công nhận trên toàn châu Âu và thế giới.
Tại Đức bạn có thể lựa chọn học trong 12.500 ngành học khác nhau ở trên 380 Trường Đại học trải đều trên khắp nước Đức cho bạn lựa chọn.

Miễn học phí hoặc phải đóng với mức thấp nhất

Tại Đức, hầu hết các trường đại học công lập đều có chính sách miễn học phí, chỉ có 6 bang thu học phí nhưng số tiền này không nhiều (khoảng 80 E/tháng). Với chính sách ưu đãi này, phụ huynh học sinh đang có dự định du học Đức sẽ không còn lo ngại về số tiền học vốn rất lớn ở những nước khác tại châu Âu.

Hầu hết các trường đại học công lập Đức đều có chính sách miễn học phí

Chính phủ Đức tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để du học sinh có thể yên tâm học tập, khám phá văn hóa Đức bằng nhiều chính sách hỗ trợ khác như: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu, vv…

Cơ hội làm thêm để tự trang trải chi phí cuộc sống

Trong khi ở Singapore cấm sinh viên đi làm thêm hoặc ở Mỹ chỉ cho phép sinh viên đi làm các công việc trong nội bộ của nhà trường, thì ở Đức cho phép sinh viên đi làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập ở nhà trường.
Nhà nước Đức khuyến khích sinh viên đi làm thêm vào cuối tuần hoặc vào các kỳ nghỉ. Trong một năm sinh viên được phép làm thêm 120 ngày, tương đương khoảng 5.700 đến 6.700 Euro/năm. Điều đó có nghĩa với thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình hoặc chỉ cần phải xin tiền sinh hoạt phí của bố mẹ ở mức thấp nhất so với các nước khác ở châu Âu và châu Mỹ.

2. Đối tượng du học Đức miễn phí

Du học Đức miễn phí phù hợp với nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam

Đối tượng tham gia chương trình du học Đức miễn phí là các bạn đã tốt nghiệp PTTH, thi đỗ kỳ thi Đại học tối thiểu 15 điểm( không môn nào dưới điểm 4) và học Chính quy tại một trường Đại học Việt Nam được công nhận thì có thể được chuyển vào học Dự bị đại học trong cùng nhóm ngành.
Nếu học 4 học kỳ Đại học chính quy thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một trường Đại học cùng nhóm ngành.
Nếu Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành.
Như vậy, cánh cửa du học Đức miễn phí rất rộng mở đối với các bạn trẻ Việt Nam, chỉ cần bạn có nỗ lực và quyết tâm là có thể sẵn sàng thực hiện kế hoạch du học của mình.

3. Hỗ trợ của du học ICO với sinh viên Việt Nam

ICO Group tư vấn, đào tạo và đồng hành cùng các bạn trẻ trên hành trình du học Đức

Tổ chức Giáo dục và Nhân lực quốc tế ICO (ICO Group) – đơn vị đại diện cho các trường đại học tại Đức sẽ hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ du học và tư vấn chi tiết cho các bạn trẻ chọn con đường đi du học Đức miễn phí. Đến với ICO Group, bạn sẽ được:

– Tư vấn chu đáo, chính xác, minh bạch về các trường Đại học và các cơ hội chọn ngành nghề cho sinh viên Việt Nam;
– Tổ chức các lớp học tiếng Đức từ trình độ A1 cho đến khi thi lấy bằng B1 đủ điều kiện du học tại Đức với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại.
– Tư vấn hoàn thiện các thủ tục cần thiết cho đến khi có visa du học Đức ICO.
– Được giúp đỡ tìm việc làm thêm, việc làm chính thức tại Đức hoặc sau khi về nước.
Hơn nữa, tại ICOGroup có chi nhánh tại Đức, sẵn sàng đồng hành cùng du học sinh Việt trước bất kì khó khăn nào tại nước sở tại. Tất cả những gì du học sinh cần làm trước khi du học Đức miễn phí là đăng ký tại hệ thống Đức ngữ của ICOGroup trải khắp 3 miền trên 24 chi nhánh vàtrau dồi vốn ngoại ngữ của mình thật tốt.
Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức miễn phí mời các bạn liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO
Trung tâm Đức Ngữ Hà Nội
Website: duhocducico.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/duhocducICO
Hà Nội: 34 Trần Quốc Hoàn , Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 0166 808 9993 – 0165 909 1709
Email : minhdang.ico@gmail.com
Trung tâm Đức Ngữ Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh: 573 Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, HCM
ĐT: 0988 889 061

Tin liên quan