Nghệ An: Các trường ĐH lấy điểm chuẩn nguyện vọng 1 từ 15,5 điểm trở lên

  • 02:19 - 2017/08/01

 Tính đến ngày 31/7, hầu hết các trường đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã công bố điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy đợt 1 năm 2017. Điểm chuẩn các trường từ 15,5 điểm trở lên, ngang với mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT

Nghệ An: Các trường ĐH lấy điểm chuẩn nguyện vọng 1 từ 15,5 điểm trở lên

Sáng 31/7, Trường ĐH Vinh thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2017. Trong các ngành đào tạo, ngành Giáo dục mầm non có điểm chuẩn cao nhất với 27 điểm. Ngành này, thí sinh đăng ký xét tuyển theo hai tổ hợp môn Toán – Tiếng Anh – Năng khiếu hoặc Toán – Ngữ văn – Năng khiếu, điểm Năng khiếu nhân hệ số 2 và phải đạt từ 5.50 điểm trở lên.

Điểm chuẩn các ngành Trường Đại học Y khoa Vinh

Tiếp theo là ngành Sư phạm Tiếng Anh có điểm chuẩn là 24 điểm, ngành Ngôn ngữ Anh điểm chuẩn là 20 điểm. Hai ngành này xét tuyển tổ hợp môn Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh (điểm Tiếng Anh nhân hệ số 2).

Ngành giáo dục thể chất điểm chuẩn là 20 điểm, xét tuyển tổ hợp môn Toán – Sinh học – Năng khiếu, trong đó năng khiếu nhân hệ số 2.

Ngành Giáo dục tiểu học có điểm chuẩn là 22 điểm. Đây cũng là ngành có tổ hợp môn xét tuyển khá đa dạng với tổ hợp môn Ngữ văn – Lịch sử - Địa lý; Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh; Toán – Vật lý – Hóa học. Các ngành còn lại, điểm chuẩn là 15,5 điểm.

Riêng ngành Giáo dục mầm non, do điểm đầu vào cao, Trường Đại học Vinh cũng đang xem xét điều chỉnh để tạo cơ hội cho những thí sinh không trúng tuyển vào các ngành sư phạm khác nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. Trước đó, qua thống kê, ngành mầm non mặc dù chỉ lấy 120 chỉ tiêu nhưng có trên 800 thí sinh đăng ký thi năng khiếu.

Trường Đại học Vinh cũng cấp học bổng học kỳ đầu tiên cho Thí sinh đạt từ 21.00 điểm trở lên và cấp học bổng cho cả năm học cho những thí sinh đạt 24.00 điểm trở lên. Nhà trường cũng sẽ trao thưởng cho thí sinh thủ khoa các ngành.

Điểm chuẩn các ngành Trường Đại học Y khoa Vinh

Cùng ngày, Trường Đại học Y khoa Vinh cũng đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh các hệ đại học chính quy đợt 1. Điểm chuẩn cao nhất là ngành Bác sĩ đa khoa với 25,5 điểm. Tiếp đến là các ngành Cử nhân xét nghiệm là 19,5 điểm; ngành Y học dự phòng là 19 điểm; Cử nhân điều dưỡng là 18,5 điểm; Y tế công cộng là 15,5 điểm. Trường Đại học Y khoa Vinh xét tuyển tổ hợp môn Toán – Hóa học – Sinh học. Trường hợp thí sinh có cùng mức điểm thi, thì thứ tự ưu tiên sẽ được xem xét là điểm Sinh học, sau đó là Hóa học.

Các trường khác như Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An có mức điểm chuẩn các ngành hệ đại học là 15,5 điểm. Ngoài ra, các trường này còn mở rộng xét tuyển theo kết quả học tập THPT (xét học bạ).

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan