Triều Tiên lên tiếng sau khi bị Mỹ liệt vào danh sách tài trợ khủng bố

  • 03:33 - 2017/11/23

Triều Tiên hết sức giận giữ và cáo buộc Mỹ “gây hấn nghiêm trọng” sau khi Washington đưa nước này vào danh sách tài trợ khủng bố.

Triều Tiên lên tiếng sau khi bị Mỹ liệt vào danh sách tài trợ khủng bố - 1

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin về Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo News.com.au, Triều tiên coi đây là “hành động gây hấn nghiêm trọng” của Mỹ và khẳng định quan điểm nước này sẽ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Tuyên bố của Triều Tiên được đưa ra sau khi Trung Quốc phản ứng về lệnh trừng phạt bổ sung 13 công ty và tổ chức của hai nước này.

"Quân đội và nhân dân Triều Tiên giận giữ với những người dám đặt tên đất nước thiêng liêng vào danh sách khủng bố tồi tệ này", hãng thông tấn KCNA hôm 22/11 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho hay.

Bình Nhưỡng cho rằng Washington đang cố hành xử như trọng tài quốc tế về khủng bố, hành động mà Triều Tiên cho là vô lý và nhạo báng tới hòa bình và an ninh thế giới.

Triều Tiên lên tiếng sau khi bị Mỹ liệt vào danh sách tài trợ khủng bố - 2

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un quyết theo đuổi chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đưa Triều Tiên quay trở lại danh sách các nước tài trợ khủng bố, đồng thời cho biết Bộ Tài chính Mỹ sẽ sớm thông báo về các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên.

Ông Trump nói Mỹ sẽ tăng trừng phạt Triều Tiên “lên mức cao nhất” trong vòng 2 tuần tới, sau khi đưa nước này quay trở lại danh sách tài trợ khủng bố.

Triều Tiên cũng tái khẳng định lập trường phát triển lực lượng hạt nhân bất chấp hành động “gây hấn” của Mỹ.

"Chương trình hạt nhân của Triều Tiên là biện pháp ngăn chặn để bảo vệ chủ quyền. Chừng nào Mỹ còn tiếp tục chính sách thù địch chống lại Triều Tiên, chúng tôi vẫn sẽ tăng cường các biện pháp ngăn chặn này", KCNA nhấn mạnh.

 

Nguồn 24h

Tin liên quan