Top các ngôn ngữ lập trình dự kiến đứng đầu bảng năm 2019

  • Ngày 24/09/2018

Vào mỗi thời điểm khác nhau, các ngôn ngữ lập trình lại có sắp xếp thứ hạng khác nhau về độ phổ biến trong ứng dụng. Năm 2019 sắp tới, những ngôn ngữ lập trình lên ngôn hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn công việc thú vị với thu nhập hấp dẫn.

các ngôn ngữ lập trình

Các ngôn ngữ lập trình sẽ phổ biến nhất trong năm 2019

Java

Java vẫn luôn đứng đầu trong các ngôn ngữ lập trình tốt nhất và tin vui cho các lập trình viên đó là năm nay Java vẫn giữ nguyên vị trí đó. Tất cả các ứng dụng Android hiện nay đều được lập trình bởi ngôn ngữ Java và đặc biệt, có đến 90$ các công ty trong danh sách Fortune 500 sử dụng Java cho việc phát triển backend.

JavaScript

JavaScript cũng vậy, vẫn đã, đang và sẽ phổ biến trong năm 2019. Hiện nay có hơn 80% nhà phát triển và gần 95% các trang web đều có JavaScipt. Các base front-end như React và AngularJS phát triển chính trên ngôn ngữ JavaScript. Vì vậy khả năng ngôn ngữ lập trình này sẽ không thể xuống top các ngôn ngữ lập trình phổ biến trong tương lai gần.

C++

các ngôn ngữ lập trình

Đây là ngôn ngữ lập trình phổ biến từ khi ra đời đến nay và chưa hề có dấu hiệu suy giảm. Đối với một số lập trình viên, ngôn ngữ C++ khá phức tạp và khá học nhưng thực tế thì rất nhiều doanh nghiệp lớn lại sử dụng ngôn ngữ này. Vì vậy nếu thành thạo C++, chắc chắn bạn sẽ có một công việc tốt với thu nhập hấp dẫn.

Python

Theo thống kê, năm 2017 trên thế giới có khoảng 5.000 bài đăng tuyển dụng lập trình viên ngôn ngữ Python. Đây là một trong các ngôn ngữ lập trình được các lập trình viên sử dụng thường xuyên cho phát triển web. Với sự tăng trưởng liên tục và nhu cầu học máy hiện nay, Python lại tiếp tục giữ vị trí hàng đầu trong các ngôn ngữ lập trình.

C#

C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng của Microsoft, được tạo ra để chạy trên nền tảng .NET của Microsoft. C# còn được sử dụng rất nhiều trong phát triển các trò chơi điện tử. Vì vậy nếu bạn muốn trở thành nhà phát triển game thì có thể tìm hiểu và học ngôn ngữ C# ngay từ hôm nay.

PHP

các ngôn ngữ lập trình

PHP là ngôn ngữ kịch bản được sử dụng trên phía máy chủ. Không có gì đáng nói thêm về việc ngôn ngữ lập trình PHP luôn phổ biến và tiếp tục phổ biến trong năm tới bởi hầu hết các nhà phát triển đều sử dụng ngôn ngữ PHP để phát triển website.

Perl

Mặc dù những năm gần đây, ngôn ngữ Perl đã có dấu hiệu sụt giảm nhưng đối với các quản trị viên hệ thống thì Perl vẫn rất quan trọng như một ngôn ngữ kết nối.

Ngoài Java, JavaScript, C++, C#, Python, PHP, Perl, các ngôn ngữ khác tuy không nằm trong danh sách đứng đầu nhưng vẫn sẽ phổ biển trong năm 2019, đó là Swift, Rust, R…

Trên đây là tổng hợp những ngôn ngữ lập trình được đánh giá là sẽ phổ biến nhất trong năm 2019 sắp tới. Devmaster hiểu rõ điều đó và luôn không ngừng nâng cao, đổi mới, cập nhật xu hướng để mang đến cho học viên những kiến thức mới mẻ nhất.

Hy vọng với chia sẻ trên đây của chúng tôi, các bạn sẽ hình dung được mình cần phải học thêm những gì để có một công việc với thu nhập hấp dẫn trong năm 2019.

VIỆN CÔNG NGHỆ VÀ ĐÀO TẠO DEVMASTER

Địa chỉ: Tầng 6 – Tòa nhà Viện Công nghệ (RITM) 25 Vũ Ngọc Phan – Láng Hạ - Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0978.611.889                                             

Website: devmaster.edu.vn

Tin liên quan