Ăn cá mú đỏ 10 triệu đồng/kg, nhậu bọ xít rang... lấy sức thức mùa World Cup

  • 05:42 - 2018/07/11

Mặc dù có giá đắt đỏ, tới chục triệu đồng/con nhưng cá mú đỏ vẫn được giới nhà giàu Việt tìm mua vì thịt thơm ngon, lại hiếm. Trong khi đó, bọ xít đang trở thành món ăn được dân nhậu ưu thích.

Cua huỳnh đế, cá mú đỏ chục triệu đồng/con vẫn được săn lùng

Cua huỳnh đế hay cua hoàng đế được biết đến là một loại hải sản thơm ngon, có hình dạng lạ mắt, chắc thịt. Dù giá loại cua này rất đắt đỏ, hơn 1 triệu/kg, nhưng vẫn được nhiều người tìm mua.

 Cá mú đỏ có giá bán khá cao tại thị trường Việt.

Cá mú đỏ có giá bán khá cao tại thị trường Việt.

Tương tự, thịt cá mú đỏ vừa ngon, lại hiếm nên dù giá cả đắt đỏ nhưng giới nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền tìm mua. Có người sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu mua một con cá mú về ăn dần.

Đặc sản "độc" bọ xít "soán ngôi" bọ cạp

Trước đây, nhiều nhà hàng ở một số thành phố lớn có những món ăn mới lạ nghe tên còn thấy lạ hoắc như bọ cạp, dế cơm, thằn lằn núi, mối chúa. Nhưng vài năm gần đây, những món ăn đó đã trở thành quen thuộc.

Đặc biệt, nếu như thời gian trước, bọ cạp là món ăn phổ biến tại các quán nhậu ở Hà Nội thì giờ nó đã không còn được coi là “hàng độc” nữa. Nhiều người lại coi bọ xít là món ăn lạ "soán ngôi" của bọ cạp và giờ nó đã trở thành món “đặc sản”.

Theo Hạnh Nguyên

Nguồn Dân trí

Tin liên quan