Người dân Việt Nam hoang mang trước thiết bị vệ sinh nhái tràn lan

  • 03:23 - 2018/06/05

Ở Việt Nam, mặt hàng thiết bị vệ sinh có thể tạm gọi là được hình thành từ những năm bắt đầu chính sách “mở cửa” nền kinh tế nước nhà, tức là khoảng những năm 1990 của thế kỷ trước. Sau hơn 20 năm, thị trường này dần trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đứng giữa những sự lựa chọn tưởng như “dễ mà chẳng dễ” ấy. Người tiêu dùng lại có những băn khoăn, liệu rằng: Số lượng đã đi cùng với chất lượng?  

sus-viet-nam
 
Thiết bị vệ sinh Việt, số lượng đã đi đôi với chất lượng?
 

Hoang mang giữa rừng hàng giả, hàng nhái

Cũng như bao mặt hàng khác, thị trường mở cửa đồng nghĩa với việc cơ quan quản lý và người tiêu dùng phải đối mặt với làn sóng ồ ạt của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trà trộn và gây ảnh hưởng không nhỏ tới niềm tin của khách hàng.

Theo các nhà phân tích thị trường, có những thời điểm việc phân biệt và xác định nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm là rất khó, thậm chí là không thể. Ngay cả các chủ hộ đang kinh doanh mặt hàng này cũng như những người làm việc lâu năm trong ngành sản xuất thiết bị đều thừa nhận vấn đề này. Các sản phẩm thiết bị vệ sinh đến từ những thương hiệu có tên tuổi hầu hết đều bị làm nhái, làm giả từ bao bì, mẫu mã cho đến tem mác. Nhiều người tiêu dùng sau khi mua và sử dụng một thời gian mới phát hiện ra, đến lúc thiết bị hỏng đành ngậm ngùi bỏ tiền thay mới chứ không được hưởng các chương trình bảo hành và hậu mãi như khi sử dụng sản phẩm chính hãng.

Các sản phẩm làm giả, làm nhái thường có chất lượng rất kém, nguyên nhân do được sản xuất từ những nguyên liệu rẻ tiền, cũng như dây chuyền nhà máy cũ kỹ, tạm bợ. Điều này hoàn toàn trái ngược với quy trình sản xuất được giám sát chặt chẽ đầu vào, đầu ra của các thương hiệu có uy tín.

Chưa cần phải dùng đến các thiết bị hiện đại để thấy được sự suy giảm chất lượng rõ rệt của các loại hàng nhái này sau một thời gian sử dụng, chỉ bằng mắt thường, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng nhìn ra được. Các loại bồn, chậu rửa, kệ sứ vệ sinh ố vàng, đóng cặn hay nứt vỡ rất nhanh chóng. Nước từ vòi rửa bị han gỉ dẫn tới nước đục ngầu, trơn nhớt, bốc mùi khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

sus-viet-nam-20 photo
 
 
Vòi rửa nhanh chóng bị han gỉ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng 

Thế nào là thiết bị vệ sinh đạt tiêu chuẩn?

Để đánh giá chất lượng thiết bị vệ sinh, người mua cần dựa vào các chỉ tiêu: độ hút nước không lớn hơn 0,5 %; không cho phép rạn men; bề dày xương không nhỏ hơn 6 mm; mặt men gợn sóng không nhiều hơn 1 "vuông gốm"; ít́ sạn và lỗ mọt trên mặt men thấy được phân tán tổng số không quá 5; đốm hoặc vết nước chấm trên bề mặt thấy được không quá 3/1 "vuông gốm" và tổng số không quá 10; không được thiếu men trên các bề mặt quan trọng; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm; khả năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm; khả năng chịu tải không nhỏ hơn 3KN…

Dựa vào các chỉ tiêu đánh giá chất lượng, một bộ thiết bị vệ sinh đạt yêu cầu là phải thoát nước mạnh, nhanh, sạch, cấp nước nhanh, tiết kiệm nước, không gây ra tiếng kêu, men phải tốt, trơn láng, khó bám bẩn, các joăng đệm phải kín…

 

Thông tin tham khảo:

Công ty Sus Việt Nam là tổng thầu phân phối sản phẩm thiết bị vệ sinh Basics với nhiều ưu điểm vượt trội: công nghệ xả xoáy hút đẩy cộng hưởng, ứng dụng công nghệ kháng khuẩn HyperKilamic, công nghệ tráng men Nano Snoc. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: C19, Lô 20, Khu đô thị mới Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam.
SĐT: 024.36408389 – 091.338.1512
Email: sus@susvietnam.vn
Website: http://susvietnam.vn

Tin liên quan