Nghệ thuật tạc tượng chân dung, tượng truyền thần ở Ý Yên, Nam Định

  • 01:02 - 2018/04/07

Tượng chân dung, tượng truyền thần là những vật phẩm, món quà ý nghĩa của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ mỗi dịp sinh thần (sinh nhật) hay mừng thọ. Để có được một bức tượng đẹp, có hồn người nghệ nhân cần phải hết sức tỉ mỉ, tinh tế và khéo léo.

Những điều cần biết trước khi đúc tượng chân dung, tượng truyền thần

Tượng chân dung, tượng truyền thần là gì?

Tượng chân dung là những bức tượng phác họa lại dung nhan của những người còn sống. Đó có thể là các bực tượng của con cháu dành tặng ông, bà, cha, mẹ… trong dịp mừng thọ hay sinh thần (sinh nhật). Hoặc cũng có thể là những bức tượng tự bản thân mỗi người dành tặng cho chính mình để lưu giữ kỷ niệm, lưu giữ hình ảnh riêng.

Tượng chân dung, tượng truyền thần là món quà ý nghĩ của con cháu thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên và những người có công với cách mạng

Cũng giống tượng chân dung, tượng truyền thần được đúc và tạc để phác họa lại dung nhan của con người. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất chính là tượng truyền thần dùng cho người đã khuất. Đó là những bức tượng về những vị anh hùng dân tộc như Hồ Chí Minh, Trần Quốc Tuấn, Thánh Gióng … hay là những bức tượng của tổ tiên, ông bà…

Các bức tượng chân dung, tượng truyền thần đa phần là tượng bán thân. Một số mẫu tượng truyền thần như tượng chủ tịch Hồ Chí Minh ngồi đọc sách, tượng Thánh Gióng bay về trời… sẽ được đúc toàn thân. Tất cả các bức tượng chân dung và tượng truyền thần đều phải thể hiện được “cảm xúc” và “thần thái” của từng nhân vật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt đúc tượng chân dung toàn thân. Tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn và thời gian nhận sản phẩm sẽ lâu hơn so với các bức tượng bán thân thông thường.

Ngày nay, tượng chân dung, tượng truyền thần được đúc bằng nhiều chất liệu khác nhau như sáp, thạch cao, gỗ và đồng. Trong đó, các bức tượng bằng đồng luôn được đánh giá cao hơn về cả chất lượng và sự tinh tế.

Vì sao tượng chân dung, tượng truyền thần bằng đồng được yêu thích?

Tượng chân dung, tượng truyền thần bằng đồng trường tồn với thời gian

Những bức tượng đồng có chất liệu từ đồng đỏ, thiếc đồng thanh khiết và được đúc thủ công nguyên khối. Chính vì vậy tuổi thọ của các bức tượng đồng nói chung và tượng chân dung, tượng truyền thần nói riêng thường cao hơn so với các chất liệu khác như thạch cao, gỗ và sáp.

Tượng chân dung, tượng truyền thần của Tâm Phát được đúc bằng đồng nguyên chất

Khi vận chuyển và trong quá trình sử dụng,tượng đồng sẽ không bị vỡ, sứt mẻ và hỏng hóc. Đây chính là điểm giúp các sản phẩm đồ đồng được nhiều người yêu thích và tin dùng.

Tượng chân dung, tượng truyền thần bằng đồng giàu giá trị thẩm mỹ

Tượng chân dung, tượng truyền thần bằng đồng được nghệ nhân tạo hình khối, điêu khắc sao cho giống mẫu nhất, thể hiện được cốt cách của mẫu nhất. Hơn vậy, sản phẩm đúc ra giống đến 90% hình mẫu thật, giữ được những nét đặc trưng của người thân gia chủ.

Đúc tượng chân dung, tượng truyền thần uy tín ở đâu Ý Yên, Nam Định?

Trải qua hơn 17 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối các sản phẩm bằng đồng, Đồng mỹ nghệ Tâm Phát tự hào là một thương hiệu lâu năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc tượng đồng đẹp. Những bức tượng chân dung, tượng truyền thần được đúc thủ công giống mẫu đến 99%.

Tượng chân dung, tượng truyền thần bán thân tại đồng Tâm Phát

Lịch sử phát triển của thương hiệu đồng mỹ nghệ Tâm Phát gắn chặt với sự phát triển của làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam định. Mặc dù là một ngôi làng nhỏ cách thành phố Nam Định khoảng 20 km song Vạn Điểm lại được coi là cái nôi lớn của nghề đúc đồng nước ta từ khoảng 900 năm trước.

Điểm khác biệt của Đồng mỹ nghệ Tâm Phát

– Sản phẩm được đúc thủ công;

– Sản phẩm đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo;

– Bảo hành 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm;

– Miễn phí giao hàng nội thành tại TP Hà Nội, Nam Định và các tỉnh có chi nhánhcủa Tâm Phát.

– Thông tin khách hàng được lưu trên hệ thống của Tâm Phát: Chúng tôi luôn cócác ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo.

– Tâm Phát chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Đồng mỹ nghệ Tâm Phát – Tinh hoa văn hóa Việt

Hotline tư vấn: 0965.227.999 – 024.39.460.999

Website: dodongtamphat.com

Showroom 1: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom 2: L1B9 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng đúc đồng, mạ vàng, dát vàng: TT Lâm, Ý Yên, Nam Định

Tin liên quan