Samsung bắt đầu sản xuất chip công nghệ 10 nm thế hệ thứ hai

  • 02:31 - 2017/12/01

Samsung cho biết hãng này đã bắt đầu sản xuất chip xử lý bằng công nghệ 10 nm thế hệ thứ hai của mình.

Samsung chưa đưa ra bất kỳ thông báo cụ thể nào, tuy nhiên đây là một thông tin tốt bởi vì công nghệ này có thể được áp dụng lên chip xử lý Snapdragon 845 và phiên bản kế nhiệm của Exynos SoC. Cả hai loại chip này dự kiến ​​sẽ được trang bị các phiên bản sắp tới của Samsung như Galaxy S9, Samsung Galaxy S9 Plus và Galaxy Note 9 vào năm 2018.

Kỹ thuật sản xuất thế hệ mới sử dụng công nghệ 10LPP (Low Power Plus) làm tăng hiệu suất của các thành phần lên 10% so với các chip xử lý Snapdragon 835 năm ngoái được sản xuất sử dụng quá trình 10nm thế hệ đầu tiên. Các chip thế hệ thứ hai sử dụng điện năng ít hơn 15%, đây sẽ là một sự lợi thế to lớn trong việc kéo dài tuổi thọ pin lên các mô hình hàng đầu của Samsung vào năm 2018.

Samsung bắt đầu sản xuất chip công nghệ 10 nm thế hệ thứ hai - 1

Samsung bắt đầu sản xuất chip xử lý bằng công nghệ 10 nm thế hệ thứ hai

Samsung đã áp dụng Snapdragon 835 SoC thế hệ đầu tiên cho mô hình Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus. Kết quả là, LG G6 đã buộc phải sử dụng Snapdragon 821 thế hệ cũ. Theo nguồn tin được tiết lộ, LG đã ký hợp đồng với Qualcomm để đảm bảo rằng điều này không xảy ra với LG G7 vào năm tới.

“Chúng tôi sẽ có thể phục vụ khách hàng tốt hơn thông qua việc chuyển đổi từ 10LPE sang 10LPP với hiệu suất được cải thiện và điện năng ít hơn. Samsung với chiến lược 10 nm dài hạn sẽ tiếp tục phát triển công nghệ 10 nm đến 8LPP để cung cấp cho khách hàng lợi thế cạnh tranh riêng biệt cho một loạt các ứng dụng”, Ryan Lee, phó chủ tịch của Foundry Marketing, Samsung Electronics cho biết.

Samsung bắt đầu sản xuất chip công nghệ 10 nm thế hệ thứ hai - 2

Cơ sở sản xuất mớiS3 của Samsungđặt tại Hwaseong, Hàn Quốc

Samsung đã bắt đầu sản xuất các công nghệ xử lý từ 10nm trở xuống tạicơ sở sản xuất mớiS3 đặt tại Hwaseong, Hàn Quốc. Đây là nơi mà Samsung sẽ sản xuất hàng loạt chip bằng quá trình 7 nm với công nghệ EUV (Extreme Ultra Violet).

Nguồn 24h

Tin liên quan