Messi: “Tôi chửi thề vào… không khí, chứ không nhắm tới trọng tài”

  • 03:49 - 2017/03/30

Ngày hôm qua, Messi đã chính thức lên tiếng giải thích về hành động lăng mạ trọng tài, khiến cầu thủ này phải nhận án treo giò 4 trận từ FIFA.

Như đã biết, Messi đã phải nhận án treo giò 4 trận từ FIFA sau khi có những lời lẽ không phù hợp với trợ lý trọng tài trong trận đấu với Chile tại vòng loại World Cup 2018. Án phạt của El Pulga đã ảnh hưởng lớn tới nhiệm vụ giành vé dự World Cup 2018 của Argentina.

Messi khẳng định không hề có ý định lăng mạ trọng tài

Tuy nhiên, phát biểu trước báo giới, Messi đã một mực kêu oan. Cầu thủ này cho rằng mình chỉ chửi thề vào không khí, chứ không hề có ý định nhắm tới trọng tài. “Siêu sao” của Barcelona cho biết: “Tôi không bao giờ có ý định lăng mạ trọng tài, thay vào đó, tôi chỉ nói vào không khí”.

Trong khi đó, LĐBĐ Argentina khẳng định án phạt của Messi là quá nặng tay và họ sẽ kháng cáo tới cùng trong vụ này. Tổng thư ký LĐBĐ Argentina, Jorge Miadosqui nói: “Chúng tôi rất ngạc nhiên trước án phạt của FIFA dành cho Messi và rất tức giận khi cơ quan này công bố án phạt chỉ vài giờ trước trận đấu.

Chúng tôi sẽ kháng cáo tới cùng. Với những gì diễn ra trong quá khứ, tôi tin rằng án phạt của cậu ấy có thể được giảm xuống. Nhưng dù thế nào, lúc này, Messi đang rất buồn. Tất cả chúng ta cũng vậy. Chúng tôi không bao giờ đồng tình với cách xử lý của FIFA”.

Với án treo giò của FIFA, Messi sẽ vắng mặt trong 4 trận đấu với Bolivia, Bolivia, Uruguay, Venezuela và Peru. Cầu thủ này chỉ có thể trở lại ở trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2018 với Ecuador.

Nguồn VTC

Tin liên quan