`Thần đồng` Đỗ Nhật Nam khởi xướng đêm nhạc từ thiện

  • Ngày 07/07/2016

Trở về Việt Nam trong kỳ nghỉ hè, Đỗ Nhật Nam bắt tay vào một dự án từ thiện - đêm nhạc "Hát cùng những niềm vui" với mong muốn quyên góp quỹ ủng hộ trẻ em hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Đêm nhạc sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 17/7 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội với sự tham gia của 200 bạn nhỏ, dàn hợp xướng Sol Art và các ca sỹ được yêu mến như Thùy Chi, bé Minh Hạnh (Đồ Rê Mí), bé Chu Hoa Bảo Trâm (Đồ Rê Mí)…

Trong đêm nhạc, hơn 200 em nhỏ sẽ cùng tham gia biểu diễn 16 tiết mục hợp xướng, tốp ca, nhảy flashmod, đàn piano với MC là Đỗ Nhật Nam.

than-dong-do-nhat-nam-khoi-xuong-dem-nhac-tu-thien

Đỗ Nhật Nam.

Toàn bộ tiền thu được từ bán vé sẽ dành ủng hộ 5 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn gồm: Hoàng Quốc Khánh (bệnh nhân ung thư máu cấp tính), Phương Thảo (mồ côi cả cha mẹ), Trần Thị Như Quỳnh (mắc bệnh sác côm cơ vân thể bào thai), em Ngô Thị Yến Nhi (mồ côi cha mẹ và bị bệnh dây thần kinh chèn ở họng), em Nguyễn Trí Tâm (khối u ác tính ở não). 

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức chương trình, Đỗ Nhật Nam cho biết, em đã có một tuần nằm tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Hà Nội, được tận mắt chứng kiến các em nhỏ phải đấu tranh với bệnh tật và sự nghèo khó. Nam luôn ấp ủ dự định phải làm gì đó, bởi một khoản tiền đến đúng lúc, một nguồn động viên tinh thần kịp thời của cộng đồng sẽ giúp các em có thêm cơ hội chống chọi với bệnh tật, thậm chí, đó có thể chính là một cơ hội được sống.

Chương trình "Hát cùng những niềm vui" do Đỗ Nhật Nam làm Trưởng Ban tổ chức, Học viện Anh ngữ EQuest là đơn vị điều phối, Trung tâm nghệ thuật Sol Art phụ trách chuyên môn...

Đỗ Nhật Nam được coi là "thần đồng" khi luôn đạt điểm tuyệt đối trong các kỳ thi của Đại học Cambridge: Starter, Movers, Flyers ( 15/15) (năm học lớp 1). Năm lớp 2 em thi TOEIC đạt 940/990 điểm, lớp 3 thi TOEFLT ITP đạt 617 điểm, lớp 4 thi TOEFLT IBT đạt 107 điểm và lớp 5 thi IELTS đạt 8.0 với điểm reading đạt tuyệt đối 9.0. Nhật Nam còn đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi tiếng Anh, hùng biện trong nước và quốc tế.

Nguồn Vnexpress

Tin liên quan