Tân HLV Arsenal sẽ đi theo con đường của Wenger

  • Ngày 28/07/2018

Unai Emery tuyên bố sẽ tiếp tục trao cơ hội cho các thành viên của học viện đào tạo Arsenal như người tiền nhiệm Arsene Wenger.

"Đây là lúc để các cầu thủ trẻ chứng tỏ khả năng của mình, giống như cách Emile đã làm trận này", Emery nói sau trận giao hữu với Atletico Madrid.

tan-hlv-arsenal-se-di-theo-con-duong-cua-wenger

Emile Smith Rowe gây ấn tượng với bàn thắng đẹp mắt vào lưới Atletico. Ảnh: Reuters.

Arsenal hòa đại diện Tây Ban Nha 1-1, trước khi thua 1-3 ở loạt luân lưu, tại giải giao hữu IC Cup ở Singapore. Trận này, Emery cho tiền đạo 17 tuổi Emile Smith Rowe đá chính. Đáp lại sự tin tưởng của ông, tài năng trẻ 17 tuổi có pha độc diễn và dứt điểm xuất sắc, giúp đội nhà gỡ hòa.

Ở loạt luân lưu, hai cầu thủ trẻ Joel Willock và Eddie Nketiah được trao cơ hội nhưng đá hỏng, khiến Arsenal nhận thất bại. Emery cảm thấy ông có trách nhiệm trong việc phát triển những học viên của lò đạo tạo Arsenal.

Cựu HLV PSG cho biết: "Vì lịch sử của Arsenal, chúng tôi cần cho các cầu thủ trẻ cơ hội làm việc cùng chúng tôi và thể hiện khả năng. Bàn thắng này rất có ý nghĩa với Emile và cả đội".

"Emile mới 17 tuổi. Cậu ấy lớn lên trong học viện và chúng tôi cần phải trao cho các cầu thủ trẻ cơ hội để làm việc và ra sân trong những trận đấu thế này. Điều đó sẽ khiến họ nỗ lực trên sân tập mỗi ngày để được làm việc cùng đội một. Vì lẽ đó, tôi hài lòng với đóng góp của cậu ấy, không chỉ trận này mà còn ở những ngày khác. Cậu ấy được ra sân từ đầu trận này vì những gì đã thể hiện trên sân tập", Emery khen ngợi Smith Rowe.

Người tiền nhiệm của Emery, HLV Arsene Wenger, nổi tiếng là một người thích tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ ở đội dự bị. Đó là truyền thống của Arsenal trong nhiều năm góp mặt tại Ngoại hạng Anh.


Theo Vnexpress

Tin liên quan