Taekwondo hạng 67 kg nữ: Diệu Linh thua đậm Helena Fromm

  • Ngày 10/08/2012

Đã không có bất ngờ nào được tạo ra bởi võ sỹ trẻ Chu Hoàng Diệu Linh. Helena Fromm là đối thủ quá mạnh và Diệu Linh thua chênh lệch 1-13.

Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng với võ sỹ trẻ của taekwondo Việt Nam vì kinh nghiệm thi đấu còn hạn chế. Thành tích của Diệu Linh cũng kém xa Helena Fromm và chẳng phải ngẫu nhiên võ sỹ người Đức được chọn làm hạt giống số 6 của giải.

alt

Diệu Linh thua đậm Helena Fromm

Vòng loại hạng cân dưới 67kg nữ đã bắt đầu thi đấu từ lúc 9h00 sáng nay (giờ London), tức 15h00 giờ Việt Nam và đã có những kết quả bất ngờ đầu tiên khi hạt giống số 1, El Sawalhy Seham (Ai Cập) thua Elin Johansson (Thụy Điển) 0-6, hạt giống số 4 Stevenson Sarah (Anh) thua McPherson Paige 1-5.

Điều này mang đến những hy vọng cho người hâm mộ thể thao Việt Nam khi đón đợi Chu Hoàng Diệu Linh thi đấu.

Ngay sau hiệu lệnh của trọng tài, Kordi Abubakr, Helena Fromm đã chủ động tấn công, kết hợp những đòn vòng cầu và tay và ghi được 3 điểm trong hiệp đầu tiên.

Ngay đầu hiệp 2, Diệu Linh đã có điểm số đầu tiên, sau đó võ sỹ của Việt Nam tái phát chấn thương đầu gối cần tới sự chăm sóc của bác sỹ. Tiếp đó, Helena Fromm tận dụng cơ hội ghi thêm một điểm nữa dẫn 4-1. Cuối hiệp 2, với đòn chân trúng mặt, võ sỹ người Đức có thêm 3 điểm, dẫn trước Diệu Linh tới 7-1. Đây cũng là điểm số của hiệp thi đấu thứ hai.

Dẫn trước với điểm số cách biệt, sang hiệp 3, Helena Fromm chủ động chơi phòng thủ, chủ yếu di chuyển để né những đòn tấn công của Diệu Linh. Tuy nhiên, ở giây thứ 42 của hiệp này, Helena From vẫn kịp ghi thêm 1 điểm và một điểm nữa ở cuối hiệp đấu này. để dẫn 9-1.

Khi thời gian thi đấu chỉ còn 26 giây, sau tình huống va chạm, dính đòn chân trúng mặt, Diệu Linh nằm sân. Có vẻ như chấn thương sau đó ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng của võ sỹ Việt Nam.

Sau đó, Helena Fromm ghi thêm 4 điểm nữa.

Chung cuộc, Helena Fromm dễ dàng vượt qua Diệu Linh với điểm số 13-1.

Theo TT&VH

{fcomment}

Chí Lâm

Tin liên quan