Syria dồn dập nã hỏa lực đáp trả khủng bố phóng tên lửa vào thường dân

  • Ngày 08/10/2018

Lực lượng chính phủ Syria tiếp tục mở chiến dịch tấn công nhằm vào lực lượng khủng bố ở tỉnh Latakia sau khi lực lượng này phóng tên lửa và ném bom tấn công thường dân.  

Quân nhân Syria (Ảnh: Sputnik)
Quân nhân Syria (Ảnh: Sputnik)

Almasdar News đưa tin, quân đội Syria đã có phản ứng đáp trả cứng rắn với hành vi vi phạm hiệp định ngừng bắn của các nhóm đối lập và khủng bố ở khu vực đồi phía đông bắc tỉnh Latakia.

Sputnik dẫn lời của một quan chức quân đội Syria cho biết các phần tử cực đoan của nhóm Mặt trận Nusra, nhóm có liên quan tới tổ chức khủng bố khét tiếng al-Qaeda, liên tục phóng tên lửa và ném bom vào khu dân sinh và các vị trí của quân đội Syria. Vì vậy, Damascus đã quyết định triển khai dàn pháo uy lực tại ranh giới giữa tỉnh Latakia và “chảo lửa” Idlib để đáp trả.

Theo nguồn tin trên, nhóm Nusra thường nhằm vào cơ sở vật chất, khu vực dân cư đông đúc cũng như đường cao tốc Latakia-Aleppo bằng tên lửa Grad. Không có thương vong trong các vụ tấn công trên, song các khu vực bị tàn phá vì đòn đánh từ khủng bố.

Lực lượng Syria đã triển khai tới gần làng Kabani, nằm ở độ cao chiến lược, có tầm nhìn với toàn bộ khu đồng bằng Al-Ghab. Tại đây, dàn pháo của Damascus nhằm vào hang ổ, sào huyệt khủng bố và tiêu diệt hiệu quả.

Sputnik lần đầu đưa tin về dàn hỏa lực hạng nặng của Syria ở phía bắc Latakia từ hồi tháng trước. Khi đó, hệ thống pháo của lực lượng này đã san phẳng kho vũ khí đạn dược, các máy bay không người lái gắn bom. của nhóm khủng bố.

Phần lớn lãnh thổ Latakia đã được giải phóng từ 4 năm trước. Khu vực phía đông bắc nằm sát Thổ Nhĩ Kỳ và tỉnh Idlib vẫn đang do khủng bố nắm quyền kiểm soát. Phía Trung tâm Hòa giải các bên tham chiến của Nga nhiều lần cáo buộc lực lượng phiến quân và khủng bố ở khu vực này đã vi phạm hiệp định ngừng bắn.

Hiện “chảo lửa” Idlib được coi là thành trì cuối cùng của lực lượng đối lập có vũ trang và lực lượng khủng bố. Hồi tháng trước, Mỹ và đồng minh từng cảnh báo có thể tấn công Damascus nếu có bằng chứng về việc Syria đã tấn công bằng vũ khí hóa học với dân thường ở Idlib.

Theo Dân trí

Tin liên quan