Sedan lai coupe Volkswagen Arteon giá 1,5 tỷ đồng

  • Ngày 29/11/2017

Mẫu xe cao cấp hoàn toàn mới của Volkswagen sở hữu thiết kế đặc biệt ấn tượng và được định vị cao hơn chiếc Passat.

Sedan lai coupe Volkswagen Arteon giá 1,5 tỷ đồng - 1

Arteon được đặt tên bằng cách ghép các từ “art” (nghệ thuật) và “eon” - dùng cho những phiên bản xe hướng tới giới thượng lưu, ví dụ như Phideon ở Trung Quốc. Thiết kế của Volkswagen Arteon bắt nguồn từ mẫu Sport Coupe GTE concept.​ Đầu xe là lưới tản nhiệt mạ crôm, đèn pha và đèn tín hiệu ban ngày tích hợp đèn LED. Trong khi đó, phía sau xe là dải đèn hậu hình chữ nhật, cùng cánh gió được thiết kế tinh tế, sang trọng.

Sedan lai coupe Volkswagen Arteon giá 1,5 tỷ đồng - 2

Giống như chiếc CC hiện tại mà Volkswagen Arteon sẽ thay thế, xe có bốn cửa không khung, nhưng ngoài ra còn có cửa sau có bản lề (giống như Audi A5 và A7 Sportback, BMW 4-Series Gran Coupe), biến xe thành một phiên bản năm cửa.​

Sedan lai coupe Volkswagen Arteon giá 1,5 tỷ đồng - 3
 

Trong khi đó, nội thất xe cũng được vay mượn nhiều thiết kế từ chiếc Passat, nhưng các vật liệu và trang bị trông cao cấp hơn. Giữa bảng điều khiển trung tâm là màn hình cảm ứng cỡ lớn 9,2 inch, có tính năng nhận diện điều khiển bằng cử chỉ. Đèn pha LED thông minh cũng sẽ được trang bị trên các phiên bản cao cấp của Arteon.

Sedan lai coupe Volkswagen Arteon giá 1,5 tỷ đồng - 5

Động cơ đáng chú ý nhất trên Volkswagen Arteon sẽ là loại 1.5 TSI EVO từng được giới thiệu trên chiếc Golf Mk II, bên cạnh phiên bản động cơ 2.0L Turbo có sức mạnh 276 mã lực. Phiên bản cao cấp nhất của Arteon sẽ đi kèm với hộp số tự động 7 cấp và hệ dẫn động 2 cầu 4Motion.

Sedan lai coupe Volkswagen Arteon giá 1,5 tỷ đồng - 6

Volkswagen Arteon hoàn toàn mới sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm 2017. Hiện xe đang được định giá ở mức 65.000 USD (1,5 tỷ đồng).​

Sedan lai coupe Volkswagen Arteon giá 1,5 tỷ đồng - 7

Nguồn 24h

Tin liên quan