Sai lầm thường gặp khi ngủ trưa cần phải tránh

  • Ngày 02/06/2016

Đối với nhiều người, giấc ngủ trưa là rất quan trọng giúp tỉnh táo hơn trong công việc tiếp theo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhu cầu ngủ trưa ở mỗi người hoàn toàn không giống nhau.

Sai lầm thường gặp khi ngủ trưa cần phải tránh - 1

Ảnh minh họa.

Đối với những người do đặc thù công việc phải lao động chân tay hay trí óc nhiều hãy luyện cho mình thói quen ngủ trưa. Còn với những người không có thói quen này thì không nhất thiết phải gò ép bằng mọi cách để… phải ngủ. Vì với một số người, giấc ngủ trưa chính là thủ phạm gây cản trở cho giấc ngủ ban đêm.

Theo các chuyên gia, ngủ trưa đúng cách mới có lợi cho sức khỏe. Một giấc ngủ trưa tuyệt vời là khoảng từ 20-30 phút, khi tỉnh dậy sẽ thấy tinh thần sảng khoái, năng lượng phục hồi nhanh chóng và có thể tỉnh táo bắt tay vào công việc ngay.

Việc ngủ trưa quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, vì như vậy khi thức dậy, bạn sẽ cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi, đờ đẫn… do các cơ quan trong cơ thể chưa sẵn sàng làm việc lại. Hơn nữa việc nằm sai tư thế trong thời gian dài cũng sẽ dẫn đến căng cơ, gây đau cổ và khiến cơ thể nhức mỏi thường xuyên.

Vì vậy để có giấc ngủ trưa tác động tốt đến sức khỏe, bạn chỉ nên nghỉ ngơi hoàn toàn sau khi ăn khoảng 10 - 20 phút. Giữ tinh thần thoải mái, không suy nghĩ gì khi ngủ. Tránh ngủ nơi có nhiều tiếng ồn, không ăn quá no hoặc sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà-phê… trước đó vì chúng sẽ gây khó ngủ hoặc ngủ không ngon.

Nguồn 24h

Tin liên quan