Ra mắt MV “Bài ca những anh hùng thầm lặng”

  • Ngày 17/08/2017

Chiều 16/8, tại Hà Nội, nữ ca sĩ Hiền Anh đã có buổi gặp gỡ báo chí ra mắt MV “Bài ca những anh hùng thầm lặng”.

Ra mắt MV “Bài ca những anh hùng thầm lặng”

Ca khúc là một sáng tác mới của Hiền Anh, viết dựa trên những câu chuyện xúc động về sự hi sinh anh dũng của những người lính trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Ca khúc được Hiền Anh viết vào tháng 7/2017 để tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến với kẻ reo rắc “cái chết trắng”, đồng thời gửi tặng Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cùng toàn thể các cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân thuộc lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy.

“Khi viết Bài ca những anh hùng thầm lặng, bản thân tôi rất xúc động. Hình ảnh những trái tim nóng luôn sẵn sàng xả thân vì mọi người, sự hi sinh của các anh luôn đau đáu trong tôi.

Đây là động lực để tôi viết nên ca khúc này. Tôi đặt mình vào vai của một người phụ nữ có người yêu công tác trong lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy để viết ca khúc này.

Từng câu, từng chữ, từng nốt nhạc cứ thế hiện lên như nỗi niềm của tôi, đó cũng là nỗi day dứt, nỗi đau xót của những người ở lại khi chứng kiến chồng, con, cha hi sinh khi đấu tranh với tội phạm ma túy. Khi viết ca khúc này tôi đã rơi nước mắt rất nhiều lần” – ca sĩ Hiền Anh chia sẻ.

Bài hát không chỉ dành riêng cho các cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, mà còn là lời tri ân sâu sắc mà Hiền Anh muốn gửi tới tất cả những chiến sĩ, những người chiến sỹ đã hi sinh để bảo vệ cuộc sống bình yên”

MV được chính thức phát hành vào ngày 19/8, nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2017) và 12 năm Ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2017).

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan