Phát hiện kho chứa thuốc chữa bệnh tim và trầm cảm lớn nhất

  • Ngày 25/10/2016

Kho chứa thuốc chữa tim và trầm cảm đã được các nhà khảo cổ phát hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát hiện kho chứa thuốc chữa bệnh tim và trầm cảm lớn nhất - 1

Những chiếc bình gốm sứ chứa thuốc chữa bệnh tim và trầm cảm được các nhà khảo cổ học phát hiện.

IB Times ngày 22/10 đưa tin,các nhà khảo cổmới đây đã phát hiệnkho lưu trữ thuốccổ đạiđiều trị trầm cảm và bệnh timlớn nhất từ trước tới nay tại một khu khai quật ởThổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, gần 700 bình nhỏ bằng gốm sứ đựng những viênthuốc trị trầm cảm và bệnh timđược tìm thấy ở Bathonea trên bờ hồ Kucukcekmece, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào năm 2007, khi nước hồ hạ thấp do hạn hán, những dấu tích của khu khai quật đã bắt đầu lộ ra. Sau đó, nhiều chuyên gia, nhà khảo cổ đã bắt đầu tiến hành thăm dò, khai quật.

Sengul Aydingun, trưởng đoànkhai quậtcho biết những bình gốm sứ có niên đại trên 1.390 năm và những chiếc bình này đã nằm dưới lớp tro từ thời Đế quốc Avar tấn công Istanbul năm 626.

Trải qua quá trình tiến hành các bước phân tích, Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ (TUBITAK) xác định chất được đựng trong những chiếc bình cổ này là methanone và phenanthrene.

Được biết, đây là hai loại dược phẩm có công dụngđiều trị chứng trầm cảm và bệnh tim. Theo tiến sĩ Aydingun, nguyên liệu bào chế thuốc lấy từ cây cỏ mọc xung quanh.

Nguồn 24h

Tin liên quan