Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng

  • Ngày 16/04/2015

Chưa bao giờ thấy giá ớt cao như hiện nay khi người nông dân Quảng Ngãi chỉ cần bán 1 bao ớt 1 tạ với mức giá 35.000 đồng/kg là có thể mua được cả chỉ vàng.

Năng suất không giảm, còn giá hiện đạt mức cao nhất từ trước đến nay với mức 35.000 đồng/kg tươi - "mùa vàng" đang mang lại niềm vui lớn cho người trồng ớt ở Quảng Ngãi.

Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng - 1

Nông dânxã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩathu hoạch ớt

Chị Võ Thị My (32 tuổi, ở thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa - một trong những nơi có diện tích ớt trồng lớn của Quảng Ngãi) phấn khởi khoe: Vụ năm nay gia đình tôi trồng gần 3 sào ớt (500m2/sào). Mới thu hoạch được 3 đợt được gần 500 kg, thu về trên 16 triệu đồng.

Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng - 2

Giá ớt đang đạt mức cao kỷ lục: 35.000 đồng/kg

Theo người trồng ớt ở nhiều địa phương trong tỉnh, vụ năm nay năng suất ớt đạt khá cao, ước tính khoảng 1 tấn/vụ/sào. Với giá bán cứ giữ ổn định như hiện nay, sau khi trừ chi phí phân bón thì lợi nhuận khoảng 25 triệu đồng/vụ/sào; tương ứng khoảng 500 triệu đồng/vụ/ha - mức lợi nhuận khó có loại cây trồng nào sánh bằng.

Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng - 3

Ngược lại với dưa hấu, ớt đang mang lại niềm vui cho hàng ngàn hộ dân Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Thanh Vinh (46 tuổi) - một chủ thu gom ớt có tiếng ở TP. Quảng Ngãi nói vui: "Chưa bao giờ thấy giá ớt cao như hiện nay. Theo đó người dân chỉ cần bán bao ớt 1 tạ là có thể mua được cả chỉ vàng".

Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng - 4

Phân loại ớt để đưa đi nơi khác tiêu thụ

Ớt lên giá cao chót vót: Bán 1 tạ mua được cả chỉ vàng - 5

Được biết tổng diện tích trồng ớt hàng năm của người dân Quảng Ngãi ước trên 300ha, trong đó tập trung chủ yếu ở các xã: Nghĩa Hà, Nghĩa Hiệp, huyện Tư Nghĩa; Bình Dương, huyện Bình Sơn...

Nguồn 24h

Tin liên quan