'Nữ hoàng văn hóa tâm linh': Việc được bầu giữ chức Phó Ban chỉ là hữu xạ tự nhiên hương

Bà Phạm Nữ Hiền Ngân (SN 1981, người xuất hiện trong một tấm băng rôn quảng cáo kèm với danh hiệu "Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam 2018") đã có đơn xin miễn nhiễm chức Phó Trưởng ban của Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM.

Ông Hoàng Văn Trưởng, Phó Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM cho biết trên Tuổi trẻ, bà Ngân đã có đơn viết tay gửi lên đơn vị quản lý Ban là Viện Công nghệ chống làm giả, đồng thời được chấp thuận.

Theo hình ảnh tờ đơn xin miễn nhiệm được Tuổi trẻ đăng tải do bà Ngân viết có đoạn: "Tôi làm đơn này xin trình bày về việc xin miễn nhiệm. Lý do xin miễn nhiệm: Do cảm thấy không đủ năng lực để nhận trách nhiệm được giao, không thể tiếp tục đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban.

Căn cứ tại quy định Điều 2 của quyết định số 06/T06/2019/QĐBN nhu cầu thực tế của bản thân, nay tôi làm đơn này, kính đề nghị Ban lãnh đạo Viện Công nghệ chống làm giả xem xét và chấp nhận cho tôi miễn nhiệm chức danh Phó Trưởng Ban từ ngày 05/07/2019".

Bà Ngân. Ảnh: Vietnamnet

Trao đổi qua điện thoại với báo Người lao động hôm 7/7, bà Phạm Nữ Hiền Ngân nói đang công tác ở Nhật Bản, dự kiến về nước cuối tháng này. Bà cũng chia sẻ việc sức khỏe đang không tốt, hôm 6/7 phải vào cấp cứu tại một bệnh viện bên Nhật Bản vì bị bệnh tim mạch.

Nói về việc được bầu vào ghế Phó Trưởng ban của Ban Phát triển thương hiệu và Chống hàng giả Việt Nam tại TP.HCM, bà Hiền Ngân khẳng định bản thân không đam mê danh lợi. Bà nói: "Việc được bầu giữ chức vụ trên chỉ là "hữu xạ tự nhiên hương". Giờ tôi chỉ mong sao có sức khỏe, bình yên trong tâm hồn để lo cho cha thôi".

Trước đó, ông Hoàng Văn Trưởng, Phó Ban Phát triển thương hiệu và chống hàng giả Việt Nam cũng cho Tuổi trẻ biết, Ban này hoạt động với tinh thần bảo vệ người dùng và sản xuất. Ban chính thức ra mắt hôm 28/6/2019 tại TP.HCM, với cơ cấu quản lý ở thời điểm ra mắt gồm 1 Trưởng Ban và 5 Phó Ban.

Ông Trưởng nói, những người quản lý là "các cá nhân đến từ đơn vị uy tín trong cộng đồng doanh nghiệp", song riêng bà Phạm Nữ Hiền Ngân được bầu Phó Trưởng Ban nhưng lại không phải doanh nhân.

Vị Phó Ban cũng chia sẻ với nguồn trên, chức vụ đó do bà Hiền Ngân tự ứng cử và được Viện Công nghệ chống làm giả chấp thuận.

Trong chia sẻ với VOV, vị này cũng bày tỏ, bà Phạm Nữ Hiền Ngân không phải doanh nhân, không có kinh nghiệm trong việc quản lý doanh nghiệp nên khi đảm nhiệm chức Phó Trưởng Ban cũng là một băn khoăn.

Song theo ông, đây là tổ chức mở và mới hoạt động nên phương châm của đơn vị là luôn động viên các cá nhân và tổ chức tham gia, Ban sẽ có sự lựa chọn về nhân sự và phương pháp hoạt động phù hợp hơn trong thời gian tới.

Về danh hiệu "Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam", theo tin từ Người lao động, bà Ngân được biết đến với việc tham gia nghi lễ hầu đồng. Bà này sau đó nhận danh hiệu "Nữ hoàng Văn hóa tâm linh Việt Nam" trong chương trình do Trung ương Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần XNK Ôtô Ngọc Minh tổ chức tháng 7/2018.

"Hầu đồng đã được UNESCO công nhận là một di sản phi vật thể của nhân loại. Tôi đam mê hầu đồng và mong ước được mang văn hóa hầu đồng của dân tộc mình đi khắp thế giới. Đó là tâm nguyện của tôi nhưng có lẽ vẫn còn nhiều thử thách", Người lao động dẫn lời bà Hiền Ngân.

Nguồn: Báo Tổ Quốc

Tin liên quan