Nissan Sunny giảm giá mạnh, "đe dọa" Attrage và Aveo

  • Ngày 08/12/2017

Với giá bán mới được thay đổi còn thấp nhất chỉ 428 triệu đồng, Nissan Sunny đã trở thành xe rẻ nhất phân khúc B ở Việt Nam.

Vừa qua, Nissan công bố mức giá bán lẻ đề xuất mới cho 2 mẫu xe đang lắp ráp trong nước là X-Trail và Sunny. Cả 2 đều giảm mạnh so với trước, trong đó Sunny với 2 phiên bản XL và XV được giảm 35 - 50 triệu, để có giá lần lượt 428 triệu đồng và 468 triệu đồng.

Nissan Sunny giảm giá mạnh,

Cú giảm giá của Sunny buộc các đối thủ phải tinh toán lại chiến lược

Đáng chú ý, lần này Sunny được giảm trực tiếp giá niêm yết, chứ không đơn thuần là ưu đãi tiền mặt từ đại lý như các tháng trước đây. Sự điều chỉnh này cũng góp phần giảm mức lệ phí trước bạ mà người mua xe phải nộp với xe mới, khiến chi phí cần để lăn bánh Sunny lại càng thấp đi rõ rệt.

Việc Sunny giảm giá mang đến cho mẫu xe của Nissanlợi thế to lớn so với các đối thủ cùng phân khúc, đặc biệt là những mẫu sedan Mitsubishi Attrage và Chevrolet Aveo. Attrage hiện có 2 phiên bản là MT (số sàn) giá 450 triệu đồng và CVT (số tự động vô cấp) giá 505 triệu đồng. Aveo cũng chia làm 2 bản là LT (số sàn) giá 459 triệu đồng còn LTZ (số tự động) giá 495 triệu đồng. Trước đây chúng từng được chú ý đến vì giá tốt, nhưng hiệngiờ tình hình đã thay đổi.

Nissan Sunny còn có ưu điểm truyền thống là khoảng để chân hàng ghế sau rộng lên tới 636 mm, đứng đầu trong phân khúc xe hạng B. Bản số sàn cũng có độ tiêu hao nhiên liệu khá tốt ở mức 6,3 lít/100 km. Đây là nhữngchi tiết đặc biệt được yêu thích với những người có nhu cầu đầu tư xe chạy dịch vụ.

Nissan Sunny giảm giá mạnh,
 

Là xe nhập khẩu chất lượng tốt nhưng Attrage gặp bất lợi khi xét giá

Xét rộng hơn chút, phân khúc B còn các mẫu sedan Toyota Vios (484 - 586 triệu đồng), Honda City (568 - 604 triệu đồng) và Suzuki Ciaz (580 triệu đồng). Trong khi Vios có vị thế riêng, thì City và Ciaz hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân nhiều hơn, nên khó bị ảnh hưởng bởi Sunny.

Tương tự, các mẫu xe hạng B có cả 2 bản sedan và hatchback như Kia Rio (470 - 592 triệu đồng), Ford Fiesta (579 - 637 triệu đồng), Mazda2 (505 - 550 triệu đồng) và Hyundai Accent (551 - 599 triệu đồng) không mấy khi được sử dụng cho dịch vụ vận tải.

Ngoài ra, đáng lưu ý là Nissan XL giờ đây có giá chỉ cao hơn 13 triệu đồng so với bản Hyundai Grand i10 cao cấp nhất là sedan 1.2L AT. Chi tiết này sẽ quan trọng khi phải cân nhắc giữa không gian nội thất của 2 dòng xe khác phân khúc mà giá bán đang gần nhau.

Nguồn 24h

Tin liên quan