Nhộn nhịp thị trường phim hài Tết

  • 03:32 - 2017/12/26

Cuối năm, thị trường phim hài Tết bắt đầu nhộn nhịp. Người người, nhà nhà đua nhau làm hài Tết đã góp phần làm cho thị trường hài Tết trở nên đa dạng với nhiều chủng loại. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật hài, phục vụ cho thị hiếu đang ngày càng khó tính của khán giả Việt, các nhà sản xuất luôn đổi mới cả nội dung và hình thức để hút khán giả.  

Nhộn nhịp thị trường phim hài Tết

Rộn ràng các tác phẩm hài

Như thông lệ, trước Tết Dương lịch là thời điểm các dự án phim hài Tết được giới thiệu. Cho đến thời điểm này, thị trường hài phía Bắc đã giới thiệu 7 tác phẩm. Đạo diễn Phạm Đông Hồng, ông trùm hài dân gian năm nay giới thiệu hai dự án là: “Chôn nhời 5” (bấm máy từ ngày 17/11) và “Họ Lý tên Thông” (dự kiến hoàn thiện cuối tháng 12/2017), đều lấy bối cảnh làng xưa tích cũ để kể chuyện ngày nay.

Đạo diễn Trần Bình Trọng - một gương mặt sản xuất hài Tết quen thuộc cho biết, năm nay anh tiếp tục thực hiện hai phim hài Tết đã gắn liền với tên tuổi của anh là “Đại gia chân đất” và “Làng ế vợ”. Phim chính thức khởi quay hồi đầu tháng 11 và dự kiến sẽ hoàn tất khâu hậu kỳ cuối tháng 12 tới. Ngoài bối cảnh là Hà Nội, Hải Dương... năm nay Trần Bình Trọng còn “chịu chơi” tới mức sang tận Mỹ để quay một số cảnh cho “Đại gia chân đất”.

Tiếp nối thành công của những tập phim trước, năm 2017, Công ty Cổ phần Quốc tế CMB Việt Nam tiếp tục cho ra mắt phim hài Tết “Ván cờ vồ” 5 với nội dung đặc sắc, hấp dẫn.

Cùng thời điểm này, đạo diễn Dương Ngọc Bảo giới thiệu bộ phim hài Tết “Tỷ phú đè đại gia”. Còn đạo diễn Phạm Nguyên Bắc và các cộng sự, đơn vị hỗ trợ… vừa tổ chức buổi casting tìm kiếm những gương mặt phù hợp cho bộ phim hài “Ngoan lại không có quà” tại Hà Nội.

Năm nay, một số tiếng cười quen thuộc có khả năng vắng mặt. Đạo diễn Vượng “râu” cho biết, năm nay anh không làm hài Tết độc lập như mọi năm nhưng vẫn tiếp tục duy trì chương trình nghệ thuật “Tết Vạn Lộc” tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào 30/12 tới. Danh hài Xuân Hinh cũng cho biết mới chỉ lên kế hoạch cho show diễn Xuân Phát Tài tháng 1/2018, còn lại chưa chắc chắn sẽ ra đĩa lẻ.

Để không phải “bình mới rượu cũ”

Hài Tết năm nay đang hứa hẹn những đổi mới để thu hút khách trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin với nhiều loại hình giải trí hấp dẫn.

Đạo diễn Trần Bình Trọng cho biết: “Gu thẩm mỹ của khán giả vài ba năm trở lại đây đang khắt khe hơn, vì thế, phim hài Tết năm nay sẽ sâu sắc hơn.

Đơn cử như “Làng ế vợ” sẽ lấy bối cảnh chưa từng có: Thời kỳ kháng chiến chống Nhật. Nhân vật sẽ trải qua nhiều chuyện bi thương, éo le chứ không chỉ có hài. Bối cảnh được chuyển vào miền Nam với các diễn viên miền Nam như: Hoàng Sơn, Cát Phương, Nina Trang thay vì những Chiến Thắng, Quang Tèo như năm ngoái. “Hài Tết mọi năm quay mãi ngoài phía Bắc rồi, bắt buộc phải khai thác các vùng đất khác để có cái mới lạ”, đạo diễn Trần Bình Trọng chia sẻ.

Không chỉ đổi mới về nội dung và phát triển tuyến nhân vật, đạo diễn Phạm Đông Hồng cũng hứa hẹn “Chôn nhời 5” sẽ mang tính thời sự hơn với nhiều vấn đề xã hội nóng bỏng.

Theo đó, câu chuyện trong phim diễn biến với một loạt sự kiện khác thường: Một người vợ vốn chỉ biết đến việc nội trợ tề gia, bỗng nhiên hấp thụ một nguồn năng lượng đặc biệt từ mặt trời vào thời khắc hiện tượng nhật thực toàn phần xảy ra, khiến cô có một sức mạnh đặc biệt, trở nên thay đổi hoàn toàn tâm tính với một tham vọng bá chủ thiên hạ.

Tất cả cùng cuốn vào một vòng xoáy tham vọng với những hệ luỵ dở khóc dở cười để rồi cuối cùng cho thấy một chân lý: Những kẻ tà tâm không bao giờ đạt được tham vọng của họ.

Với kịch bản chặt chẽ, giàu tính nhân văn, nhiều phân đoạn hài hước, vui nhộn “Ván cờ vồ” 5 - Sức mạnh huyền bí chắc chắn sẽ là món ăn tinh thần đặc sắc cho khán giả Việt trong dịp Xuân Mậu Tuất.

Đạo diễn Trần Bình Trọng cho biết, làm phim hài những năm gần đây khá khó khăn. Thời điểm này người xem hài trên DVD chỉ chiếm khoảng 30% lượng khán giả, vì thế, anh có kênh Youtube riêng để đăng tải sản phẩm của mình phục vụ cộng đồng mạng. Dù không còn nhiều thuận lợi để có thể phát hành tràn lan trên thị trường băng đĩa nhạc như trước đây, nhưng các đồng nghiệp vẫn phải làm, bởi hài Tết đã là thương hiệu lâu năm không bỏ được.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan