Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng sắp “về đích”

  • Ngày 20/03/2017

 Nhà ga sẽ khai thác thử vào cuối tháng 4 và đón chuyến bay chính thức đầu tiên vào ngày 8/5 sắp tới.

Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng sắp “về đích”

Theo ông Lê Khắc Hồng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng, dự án xây dựng nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng là dự án nhóm A, công trình công cộng cấp I.

Quy mô dự án gồm có 4 hạng mục chính là nhà ga hành khách quốc tế, nhà cơ điện, cầu vượt trước nhà ga và hệ thống sân đường giao thông với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng. Nhà ga sau khi hoàn thành có công suất 6 triệu hành khách/năm, đáp ứng 1.600 hành khách/GCĐ, khai thác được các loại tàu bay code E.

Ông Hồng cho biết, Dự án được khởi công ngày 15/11/2015, đến nay đã hoàn thiện khoảng 70% và đang trong giai đoạn hoàn thành. Dự kiến, công trình này sẽ hoàn thành vào ngày 10/4/2017. Nhà ga cũng sẽ khai thác thử vào cuối tháng 4 và đón chuyến bay chính thức đầu tiên vào ngày 8/5 sắp tới.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng được chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017, điểm nhấn quan trọng nhất của sự kiện Việt Nam đăng cai năm APEC 2017. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách quốc tế mới bên cạnh nhà ga hiện có là vô cùng cần thiết, đồng thời phục vụ cho phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán

Tin liên quan