Nghệ sĩ violin đẹp nhất Nhật Bản tái ngộ khán giả Việt Nam

  • Ngày 26/12/2017

Trong chương trình hoà nhạc Happiness Concert 2018, một điểm nhấn thú vị khó thể bỏ qua là sự góp mặt của nữ nghệ sĩ violin tài năng Kawakubo Tamaki.

Dàn nhạc Giao hưởng Việt Namtổ chức chuỗi hoà nhạc mang tên Happiness Concert, như một lời chúc xuân gửi tới những khán giả, với hy vọng lan toả niềm vui của mùa Xuân, giúp người với người xích lại gần nhau hơn và cùng hoà mình vào những giai điệu tươi vui, lắng đọng.

Nghệ sĩ violin đẹp nhất Nhật Bản tái ngộ khán giả Việt Nam - 1

Nghệ sĩ violin Kawakubo Tamaki.

Trong chương trình hoà nhạc Happiness Concert2018, một điểm nhấn thú vị khó thể bỏ qua làsự góp mặt của nữ nghệ sĩ violin tài năng Kawakubo Tamaki. Năm 2010, "bông hồng violin" Kawakubo Tamaki đã từng đến Việt Nam trình diễn cùng Dàn nhạc Tokyo Metropolitan. Sau 8 năm, cô sẽ "tái ngộ" khán giả Việt qua màn trình diễn duy nhất một tác phẩm kinh điển Violin Concerto của F.Mendelssohn cùng với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Bên cạnh đó chương trình cũng có màn khởi động flashmob tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP. HCM) vào ngày 25.11.2017 với sự tham gia của 45 nhạc công đến từ Hà Nội dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Nghệ sĩ violin đẹp nhất Nhật Bản tái ngộ khán giả Việt Nam - 2
 

Khán giả TP. HCM háo hức với buổi hòa nhạc đường phố khởi động cho chương trình

Màn trình diễn mang đến nhiều bất ngờ khi từng nhạc công lần lượt bước ra, cất lên những giai điệu thân quen của bản nhạc The Blue Danube và cuối cùng là sự xuất hiện của nhạc trưởng tài ba Honna Tetsuji trong sự hoan nghênh của hàng trăm khán giả đường phố. Sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa những tiết tấu giao hưởng đầy nghệ thuật và âm hưởng phố phường náo nhiệt đã khiến cho nhạc thính phòng trở nên vô cùng gần gũi và mới mẻ.

Ngoài những màn trình diễn phi lợi nhuận trên đường phố. Happiness Concert còn là một hoạt động mang đầy tính nhân văn khitoàn bộ lợi nhuận thu được từ hai đêm nhạc chính thức diễn ra vào ngày 17. 1 (Hà Nội)và 20.1 (TP. HCM) sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ việc phát triển các giá trị văn hoá nghệ thuật của cộng đồng như: Tặng học bổng Thắp sáng tài năng âm nhạc cho các sinh viên vượt khó học giỏi; hoặc tặng đàn piano và bộ micro chuyên dụng cho Học viện Âm nhạc Quốc gia...

Nguồn 24h

Tin liên quan