Ngân hàng có còn là kênh đầu tư an toàn?

  • 09:20 - 2017/11/28

Với tỷ lệ 88,8% tán thành chiều 20/11 Quốc hội đã áp dụng luật phá sản cho các ngân hàng , theo đó từ ngày 5/8 người gửi tiết kiêm chi có thể nhận được khoản đền bù tối đa 75 triệu bảo hiểm bao gồm cả gốc và lãi vay trong trường hợp ngân hàng phá sản. 

Theo điều 24 khoản 2 luật bảo hiểm tiền gửi quy định đối tượng áp dụng của luật bao gồm các tổ chức cá nhân, tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi, hoặc có hoạt động liên quan đến bảo hiểm tiền gửi.

Nói cách khác dù số tiền củ người dân gửi vào tổ chức tín dụng cho dù là 200 triệu đồng, 500 triệu đồng hoặc nhiều hơn thì số tiền cả gốc và lãi mà người dân nhận được tối đa là 75 triệu đồng.

Ngày 22/10/2016, tài phiên thảo luận tại quốc hội, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ sẽ không cứu vớt các ngân hàng, doanh nghiệp hoạt động yếu kém, đồng thời tập trung quyết liệt trong việc tái cơ cấu nền kinh tế giải thể hoặc loại bỏ những tổ chức hoạt động yếu kém.

Khi ngân hàng cũng có nguy cơ phá sản, gửi tiết kiệm có còn là phương án an toàn?

Có một thực tế hiện nay là 80% nguồn vốn huy động của ngân hàng là tiền gửi tiết kiệm từ người dân chưa kể tình hình nợ xấu vẫn còn chưa được kiểm soát thì việc cho phép phá sản ngân hàng có thể ảnh hưởng đến niềm tin vào hệ thống ngân hàng. Đề cập đến vấn đề này một số đại biểu quốc hội cũng tỏ ý băn khoăn mức chi trả, bồi thường như vậy liệu có hợp lý và đảm bảo sự công bằng cho người gửi.

Sau  khi lắng nghe  ý kiến của các đại biểu, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nhấn mạnh: "Sẽ tùy thuộc vào tình hình nguồn lực nhà nước theo từng thời kỳ và theo mức độ tác động của từng trường hợp phá sản cụ thể ".

Trước việc ngân hàng được thông qua luật phá sản và lãi suất đang ở mức thấp, người dân có thể sẽ chuyển hướng sang các kênh đầu tư nhiều hứa hẹn hơn. Đầu tư chứng khoán thông qua các công ty chuyên nghiệp là một trong những lựa chọn hấp dẫn ở giai đoạn này.

Passion Investment là công ty đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp đang được nhiều người tìm hiểu bởi sức hút từ dịch vụ hợp tác đầu tư có vốn tổi thiểu chỉ 20 triệu đồng. Với số tiền này đa số người lao động đều có thẻ bắt đầu tham gia và có được lợi nhuận kỳ vọng 20%/năm.

Trên thực tế, Passion Investment đã mang lại tỷ suất lợi nhuận 95% năm 2016 và đang vượt mốc 50% trong năm 2017. Với bối cảnh thị trường chứng khoán thuận lợi, ngân hàng sẽ không phải lựa chọn hấp dẫn với người dân trong thời điểm này.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về Passion Investment xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Passion Investment
Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Việt – Việt Tower, Số 1 Thái Hà,
Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 047 3067 868 – (84) 4 3264 6480
Email: info@pif.vn
Website: http://pif.vn/

Tin liên quan