Ngắm xe thể thao chạy điện Honda Sports EV Concept

  • Ngày 01/11/2017

Chiếc xe ý tưởng của Honda thể hiện mong muốn tạo nên phương tiện di chuyển linh hoạt, đẹp mắt, tiện dụng và thông minh.

Ngắm xe thể thao chạy điện Honda Sports EV Concept - 1

Tham dự triển lãm Tokyo 2017, Honda mang dàn sản phẩm vô cùng đa dạng đến triển lãm này, từ 2 tới 4 bánh. Một trong số đó là mẫu xe sở hữu thiết kế khá lạ mắt mang tên Honda Sports EV Concept. Đây là thiết kế của dòng xe thể thao cổ điển nhưng lại được trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạoAI hiện đại.

Ngắm xe thể thao chạy điện Honda Sports EV Concept - 2

Honda Sports EV Concept mang kiểu dáng coupe 2 cửa nhỏ gọn với gầm thấp và bè rộng. Lấy cảm hứng từ mẫu xe thể thao S2000 nổi tiếng trong quá khứ. Hãng Honda khẳng định thiết kế này của Sports EV Concept đại diện cho vẻ đẹp của xe thể thao.

Ngắm xe thể thao chạy điện Honda Sports EV Concept - 3
 

Xe sở hữu kích thước tương đương với mẫu xe mui trần bán chạy nhất mọi thời đại Mazda MX-5, được trang bị nắp capô dài và khoang lái nằm sát với trục sau. Bên cạnh đó, Honda Sports EV Concept còn được trang bị nóc xe dốc, gợi liên tưởng đến Jaguar E-Type - mẫu xe được coi là đẹp nhất thế giới.

Ngắm xe thể thao chạy điện Honda Sports EV Concept - 5

Honda đã không công bố thông số vận hành của mẫu xe concept này, chỉ khẳng định Sports EV Concept là sự kết hợp giữa "mô-tơ điện cực nhạy" và "thân vỏ nhỏ gọn dễ xoay xở". Chưa hết, Sports EV Concept còn được trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo có tên Honda Automated Network Assistant. Công nghệ này nhằm tạo ra sự kết nối tốt hơn giữa người lái và chiếc xe.

HiệnHonda đang phát triển một nền tảng khung gầm mới dành riêng cho xe điện, sẽ được dùng cho các mẫu xe điện tương lai của Honda, mở đầu bằng Urban EV phiên bản sản xuất dự kiến ra mắt vào năm 2019.

Nguồn 24h

Tin liên quan