Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao

  • 02:43 - 2017/01/04

Dưới góc máy của Jason Hawkes, một trong những nhiếp ảnh gia tài năng nhất thế giới, thủ đô London của nước Anh hiện lên đẹp lung linh đầy mới lạ.

Jason Hawkes đã dành hơn 20 năm để ghi lại cảnh đẹp của các thành phố lớn nổi tiếng nhất thế giới từ trên cao. Dù đã đi khắp thế giới nhưng London vẫn là thành phố được ông yêu thích nhất. Thay vì sử dụng flycam, Jason lại thích sử dụng máy bay trực thăng, lượn quanh thành phố và chụp ảnh bằng cách nhoài người ra khỏi khung cửa. Chia sẻ với Business Insider, Jason nói: “Tôi yêu sự thay đổi trên nền trời với những tòa nhà mới cao ngút mắt”.Và dưới đây là bộ ảnh mới nhất về London được Jason thực hiện trong suốt năm 2016 vừa qua.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 1

Để có được những bức ảnh lột tả hết vẻ đẹp của London, Jason Hawkes đã sử dụng máy bay trực thăng AS355, bay vòng vòng ở độ cao cách mặt đất từ 228m đến 762m và chụp từ nhiều góc độ.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 2

Từ trên cao, có thể thấy hình ảnh toàn thành phố trải dài tới tận chân trời.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 3

47% diện tích của London là không gian xanh, Jason cho biết ông rất thích điều này bởi nhờ nó mà thành phố này có vẻ đẹp rất khác biệt không thể tìm thấy ở New York hay Hồng Kông.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 4

Jason cho biết, ông cực kì thích chụp ảnh vào lúc hoàng hôn, khi đó cả London như đang “chuyển mình” và toát lên vẻ đẹp siêu ấn tượng. Trong ảnh là khung cảnh hoàng hôn trên tòa nhà Shard.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 5

Vào những tháng cuối năm 2016, cả thành phố như bao phủ trong sương lạnh.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 6

Bên cạnh những tòa nhà chọc trời, Jason còn thích chụp ảnh về cuộc sống thường nhật của cư dân London. Theo ông đó là công việc khá thú vị bởi khi ngồi trên trực thăng, bạn sẽ chẳng đoán được họ đang làm gì cho tới khi cho máy bay xuống thật thấp.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 7

Hình ảnh hàng ngàn người dân đổ xô tới các khu công viên xanh mát trong đợt nắng nóng kỉ lục mùa hè năm nay.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 8

Khu vui chơi Winter Wonderland lung linh huyền ảo.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 9

Người dân đang tận hưởng thú vui ngắm nhìn thành phố từ độ cao 155 mét tại Sky Garden.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 10

Trạm xe điện Battersea.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 11

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, luôn cho ra đời những bức ảnh chất lượng, Jason đã trở thành một trong những người đáng ngưỡng mộ nhất trong nghề nhiếp ảnh trên thế giới.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 12

Nơi cao nhất Jason từng chụp cách mặt đất tới 6.000m, ông đã phải đeo cả mặt nạ dưỡng khí khi chụp ảnh.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 13

Mặc dù việc chụp ảnh từ máy bay trực thăng rất tốn kém và nhiều nguy hiểm nhưng ông vẫn luôn theo đuổi đam mê này bởi nó mang lại những góc nhìn mới lạ không phải lúc nào cũng tìm được.

Ngắm nhìn London tuyệt đẹp từ trên cao - 14

Jason nói: “Tôi thích bay. Đó là toàn bộ lýdo để tôi trở thành nhiếp ảnh gia từ trên không ngay từ địa điểm chụp đầu tiên. Tôi thực sự không thích cảm giác kết thúc công việc với những góc nhìn bế tắc trên mặt đất”.

Nguồn 24h

Tin liên quan