Nếu tôi muốn có thiên thần, Mofin sẽ giúp tôi làm điều đó

  • Ngày 15/06/2018

Đã bao giờ bạn rơi vào tình cảnh "tay không bắt giặc" chưa? "Giặc" tôi muốn nói ở đây là để chỉ cô gái mà tôi crush và "Tay không" là từ dùng để chỉ tôi - Một thằng sinh viên ví luôn rơi vào tình trạng báo động đỏ hết tiền.


Tôi thích thầm cô bé ấy ngay từ năm đầu vào đại học. Giọng nói trong trẻo, đôi mắt to tròn, làn da trắng mịn... có quá nhiều thứ hoàn hảo hội tụ ở cô ấy và đương nhiên tất cả những thằng con trai khác đều dễ dàng đổ gục dưới chân của cô ấy như cây rừng gặp phải tiều phu.


Nhưng tất cả cũng chỉ dừng lại ở ngưỡng "crush" không hơn, chẳng thằng con trai nào dám thổ lộ với cô ấy. Vì ai cũng nghĩ mình là một thằng sinh viên quá bình thường, chẳng có điểm gì nổi trội, đã vậy còn phải sống chung với căn bệnh "viêm màng túi" quái ác hành hạ suốt 4 năm trời. Với cái tâm lý "chưa đánh đã thua" đó và thực tế cũng phũ phàng không kém, làm sao chúng tôi đủ tự tin ngỏ lời trước "người đẹp" đây?


Bạn có tin vào sự sắp đặt của số mệnh không? Tôi thì có, chính ông trời đã run rủi cho tôi cưa đổ được người con gái tôi thầm thương trộm nhớ suốt mấy năm trời theo một kịch bản mà tôi không bao giờ ngờ tới.


Vào một ngày giữa tháng 6 hè nắng rát mặt, toàn thân lúc nào cũng như muốn chín nhừ, khi đang trên đường đi học guitar về, tôi bắt gặp được nàng đang đứng trước cửa hàng thời trang nữ khá lâu. Tôi lẳng lặng dừng xe theo dõi, nàng đứng đó khá lâu, đôi mắt tròn không rời khỏi chiếc váy hoa tiểu thư trắng muốt, quanh eo điểm vài bông hoa nhỏ hết sức tinh tế. Đứng một hồi thấy nàng chép miệng mấy cái nghe có mùi tiếc nuối rồi đạp xe đi mất.


Có lẽ nàng rất thích cái váy này nhưng không có đủ tiền, vì nàng cũng là sinh viên như tôi thì lấy đâu ra để mua cái váy cả triệu bạc này. Nói đến nàng trong đầu tôi chợt nhớ ra sắp đến ngày sinh nhật nàng và nếu tôi tặng chiếc váy này cho nàng thì sao nhỉ? Chắc chắn nàng sẽ sung sướng cực kỳ và tôi sẽ có cơ hội để trở thành "người đặc biệt" của nàng.


Tưởng tượng xong tôi thò tay vào túi quần, móc sâu tận đáy ví, mò mẫm khắp nhà để tìm tiền, khi đó có bảo tôi lật tung cả thế giới lên tôi cũng lật chứ đừng nói cái nhà bé tí này.
Nhưng rồi bao công sức vất vả chỉ trả lại cho tôi chưa đầy 500 nghìn. Ức phát bực!
Đang lúc chán nản, chả biết thằng bạn cùng phòng tôi từ đâu chui lên hất hàm hỏi:
- Sao cái mặt mày sưng vù như ong đốt vậy?"
Tôi cáu bẩn:
- Tao đang điên, đừng hỏi nhiều
Nó nhe nhởn:
-Sao điên? Hết tiền à hay bị bồ đá?
Tôi nhặng xị:
- Tao đang muốn có bồ để bị đá đây, mà không có tiền thì lấy đâu ra bồ.
-Hahahaa...
Thằng dở tự nhiên cười ầm lên như bị khùng làm tôi càng bực bội vừa quát vừa dứ nắm đấm lên mặt nó
- Trông tao có giống muốn đùa không?
Hắn vội vàng xoa dịu:
- Thôi thôi, tao trêu tí, mày cần tiền gấp thì vay bên này mà xài này
Ô! Thằng này sống hơn 20 năm nay đây là lần đầu tiên tôi thấy nó có ích cho xã hộiNó xìa cái điện thoại vào mặt tôi bảo:

- Cái app Mofin này về rồi làm theo các bước, dễ vay lắm

Hì hục ngồi cài đặt, điền thông tin theo hướng dẫn. Thẩm định hồ sơ báo thành công là chỉ sau 5 phút đã nghe tiếng “ting,,,ting” đầy ngọt ngào báo tiền về tài khoản. Trong lòng ngập tràn vui sướng, tôi nhảy cẫng lên hò reo như đứa trẻ quá khích vi không thể cản được sự sung sướng bất ngờ này.

Kế hoạch sau đó của tôi đã thành công mỹ mãn. Nàng tỏ ra vô cùng thích thú với chiếc váy tôi tặng và có lẽ trong đầu nàng sẽ nghĩ thầm tại sao tôi lại mua đúng chiếc váy nàng thích, đó là sự trùng hợp hay là định mệnh đây? Theo tôi suy đoán thì nàng chọn phương án “định mệnh” vì giờ nàng đã thuộc về tôi. Cảm xúc thật chẳng còn gì để diễn tả các bạn ạ.

neu-toi-muon-co-thien-than-mofin-se-giup-toi-lam-dieu-do1

Thỉnh thoảng tôi vẫn trêu nàng rằng: “Em là thiên thần đáng yêu nhất trên hành tinh này và nếu tôi muốn có thiên thần, Mofin sẽ giúp tôi làm điều đó”.

Tin liên quan