Microsoft vừa xóa 1.500 ứng dụng khỏi Windows Phone Store

  • 10:59 - 2014/08/30

Đó là kết quả kiểm tra lại kho ứng dụng Windows Phone Store sau khi Microsoft thay đổi quy định, buộc các ứng dụng không được dùng tên nhái, logo nhái,...

Kho ứng dụng dành cho hệ điều hành Windows Phone đang phát triển khá mạnh về số lượng, tuy nhiên chất lượng vẫn chưa được đánh giá cao. Do đó, hãng Microsoft vừa áp dụng thêm 3 điều khoản mới nhằm làm sạch kho ứng dụng này hơn.

Microsoft vừa xóa 1.500 ứng dụng khỏi Windows Phone Store - 1

Theo đó, Microsoft quy định, thứ nhất, tên của ứng dụng phải "rõ ràng và chính xác, phản ánh đúng chức năng của ứng dụng". Thứ hai, các ứng dụng sẽ được liệt kê trong danh mục dựa theo chức năng và mục đích. Cuối cùng, Microsoft sẽ loại bỏ các ứng dụng có biểu tượng trông giống ứng dụng khác nhau.

Những quy định này được áp dụng đối với các ứng dụng mới thêm vào Windows Phone Store, và cho các ứng dụng sẽ nhận được bản cập nhật trong tương lai.

Tính đến nay, Microsoft đã phải gỡ bỏ khoảng 1.500 ứng dụng khi mà các nhà phát triển từ chối thay đổi để phù hợp với chính sách mới của Microsoft. Và Microsoft cho biết, họ sẵn sàng hoàn tiền cho khách hàng đã mua nhầm ứng dụng vì cái tên dễ gây hiểu lầm hoặc do phần mô tả ứng dụng.

{fcomment}

Tin liên quan