Microsoft thông báo chi tiết hơn về Windows Store

  • 04:48 - 2012/07/24

Microsoft vừa đưa ra thông báo chi tiết về chiến lược giá bán các ứng dụng trong Windows Store - chợ ứng dụng dành riêng cho thiết bị chạy Windows 8 sắp tới. Theo thông tin được đăng tải trên blog của hãng, giá bán của ứng dụng trong Windows Store sẽ từ 1,49 USD đến 999 USD. Trong một động thái mà có vẻ là để tạo nên khác biệt so với các chợ ứng dụng khác, Microsoft không cho phép các nhà phát triển bán ứng dụng của họ với giá 0,99 USD.
 
Microsoft cho biết họ sẽ hỗ trợ các ứng dụng đạt doanh số tốt bằng việc sẽ chỉ thu phí 20% với các ứng dụng có doanh thu đạt từ 25.000 USD trở lên.Trước thời điểm các ứng dụng đạt được mốc 25.000 USD, hãng sẽ vẫn thu mức phí 30% với các nhà phát triển. Những lập trình viên viết ứng dụng cho Windows 8 vẫn có thể cung cấp ứng dụng cho người dùng với các kênh cung cấp bên ngoài, nhưng điều này chỉ áp dụng cho các ứng dụng cho chế độ desktop. Các ứng dụng Metro bắt buộc phải phân phối qua Windows Store.
 
Untitledda75c
Người dùng có thể dùng thử ứng dụng trong 7 ngày trước khi quyết định có mua hay không.
Bên cạnh đó, Microsoft khuyến khích các nhà phát triển cho phép người dùng dùng thử ứng dụng trước khi họ quyết định có mua nó hay không. Thời gian dùng thử ứng dụng sẽ là 7 ngày. Sau thời gian đó, người dùng sẽ tự quyết định xem họ có mua ứng dụng hay không. Bên cạnh ứng dụng trả phí, Windows Store cũng sẽ có nhiều loại ứng dụng như ứng dụng miễn phí, ứng dụng ở dạng miễn phí (freemium) nhưng khuyến khích người dùng mua bản trả phí để được cung cấp các tính năng cao cấp hơn (premium).
 
Có thể nói Microsoft rất thông minh với chiến lược giá cho ứng dụng trong Windows Store. Việc chỉ thu phí 20% với các ứng dụng bán chạy sẽ khuyến khích các nhà phát triển viết ứng dụng cho Windows 8. Việc cho phép người dùng dùng thử đồng nghĩa lượt download sẽ rất nhiều và đồng nghĩa cơ hội để thu tiền từ người dùng cũng cao hơn. Windows Store sẽ ra mắt chính thức khi phiên bản chính thức của Windows 8 được giới thiệu vào ngày 26/10 tới.
 
Tổng hợp
{fcomment}

Tin liên quan