Mặt trống đồng - món quà tặng mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa dân tộc được ưa chuộng

  • Ngày 09/01/2019

Cùng với trống đồng, hình ảnh mặt trống đồng với những họa tiết độc đáo, được chế tác tinh xảo đã in sâu vào tâm thức của người dân Việt Nam. Ngày nay, mặt trống đồng trở thành món quà tặng sang trọng, độc đáo, đầy ý nghĩa được nhiều người ưa thích. 

Những thông điệp tốt đẹp ẩn chứa trong mặt trống đồng

Trống đồng là một kiệt tác có một không hai của nhân loại, sự tinh xảo về mặt kỹ thuật, cùng với sự cân đối hài hòa về thẩm mỹ đã khiến hùng linh này trở thành một biểu tượng thiêng liêng về văn hóa của dân tộc Việt.
Nhìn vào những chiếc trống đồng tinh xảo, ai nấy đều không khỏi trầm trồ về hoa văn, họa tiết được chạm khắc đầy tinh tế trên mặt trống đồng. Đó là những bức tranh khắc họa chân thực cảnh sinh hoạt, xã hội của người Việt cổ, những đường nét trang trí mang tính chất thẩm mỹ đơn thuần hay là những hình tượng đã được mã hoá chứa đựng những ý nghĩa sâu kín.
mat-trong-dong-dung-de-lam-gi-6
Mặt trống đồng là hình ảnh biểu trưng của văn hóa Việt
Mỗi hoa văn trên trống đồng đều mang ý nghĩa biểu trưng cho sự sáng tạo thông minh và khéo léo của người Việt Cổ. Những hoa văn hiện thực về hình ảnh mặt trời, chim lạc, con người và các sinh hoạt văn hóa, đời sống cùng các họa tiết hình học được thể hiện rõ nét trên mặt trống đồng biểu trưng cho một xã hội phát triển đỉnh cao, giàu có, trù phú, thể hiện uy quyền của người thủ lĩnh và cũng là cách để người xưa gửi gắm những suy nghĩ, tâm tư, ước nguyện của mình về cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Ngày nay, mặt trống đồng với vẻ đẹp sang trọng cùng những hoa văn trên mặt trống đồng còn giữ nguyên giá trị thẩm mỹ và đem lại nhiều giá trị hiện thực. Đó chính là sự nhắc lại quá trình dựng nước và giữ nước đầy oai hùng của ông cha ta, là cách thể hiện lòng tôn kính, tự hào trước vẻ đẹp của lịch sử văn hóa dân tộc và là một vật phẩm mang tính chất duy trì và phát triển những nét đẹp trong văn hóa dân tộc.

Mặt trống đồng - món quà biếu tặng sang trọng, đẳng cấp, mang nhiều ý nghĩa

Ngày nay, cùng với hình ảnh trống đồng, mặt trống đồng biểu trưng của dân tộc, một vật phẩm độc đáo mang giá trị thẩm mỹ cao và đem lại những điều tốt đẹp được nhiều người tìm mua làm quà tặng cho bạn bè quốc tế, quà biếu cho đối tác, cấp trên hay đơn giản để làm một món đồ trang trí nội thất đầy sang trọng cho không gian gia đình, phòng làm việc.

Mặt trống đồng dùng làm quà tặng cho bạn bè quốc tế nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc

Là một bức tranh tái hiện nền văn minh rực rỡ và quá trình dựng nước và giữ nước đầy oai hùng của ông cha ta, mặt trống đồng là một vật phẩm ý nghĩa rất thích hợp làm quà tặng cho bạn bè quốc tế. Gửi tặng món quà tặng bằng đồng độc đáo này tới bạn bè ở các quốc gia trên thế giới vừa là cách quảng bá vẻ đẹp văn hóa dân tộc vươn ra khỏi ranh giới lãnh thổ trong nước, vừa là cách thể hiện trực tiếp tình cảm của người tặng, gắn kết tình bạn đôi bên thêm thắm thiết.  
mat-trong-dong-dung-de-lam-gi-2
Mặt trống đồng dùng làm quà tặng cho bạn bè quốc tế

Mặt trống đồng làm quà tặng ý nghĩa cho cấp trên và đối tác

Mặt trống đồng ngày nay ứng dụng trong phòng làm việc rất có ý nghĩa cho sự nghiệp công danh, vì các họa tiết mặt trống đồng sinh khí tốt, nhất là mặt trống được làm bằng kim loại đồng. Hình mặt trời ở giữa mặt trống có thể chiếu ánh sáng và đẩy lùi những khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc trong phòng làm việc.
mat-trong-dong-dung-de-lam-gi-7
Mặt trống đồng dùng để trưng bày trong phòng làm việc và là quà tặng đầy ý nghĩa với đối tác
Mặt khác, hình ảnh chim lạc là hình ảnh mang tính quy chuẩn truyền thống thể hiện sự bay xa vươn tới những gì tốt đẹp nhất, là ước mơ bay bổng chinh phục không gian của con người, là niềm tin về cuộc sống. Do đó, đây là món quà tặng sang trọng, đẳng cấp thể hiện uy quyền của người thủ lĩnh, thích hợp trưng bày tại các cơ quan, đoàn thể, gây ấn tượng với đối tác và cấp trên.  

Mặt trống đồng làm món đồ nội thất trang trí tạo điểm nhấn sang trọng cho không gian

Với vẻ đẹp giàu sang quyền quý nổi bật với những hoa văn tinh xảo theo quan niệm của người Việt, mặt trống đồng là vật phẩm đem đến tài lộc, xua đuổi vận đen. Đồng thời, với tính chất bền bỉ vượt thời gian, vậy nên mặt trống đồng đã trở thành món đồ nội thất trang trí vừa làm điểm nhấn ấn tượng cho không gian thêm sang trọng, vừa mang nhiều ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện lòng yêu nước, biết ơn hướng về cội nguồn của gia chủ.
mat-trong-dong-dung-de-lam-gi
Mặt trống đồng là một món đồ nội thất trang trí cho không gian, thể hiện tình yêu, luôn nhớ về tổ tiên của gia chủ
Hiện nay, trên khắp các tỉnh thành cả nước, mặt trống đồng - sản phẩm mang đậm bản sắc văn hóa Việt được rất nhiều cơ sở đúc đồng sản xuất và cung cấp đến người tiêu dùng. Và Tâm Phát - một cơ sở đúc đồng Ý Yên có thâm niên lâu năm cũng nằm trong số đó. Tại đây, những nghệ nhân tài hoa của làng nghề truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên luôn đem tài năng và tâm huyết của mình gửi gắm vào từng sản phẩm đúc đồng. Đồng thời luôn đặt cái Tâm và chữ Tín lên hàng đầu, vì vậy mỗi khách hàng đến Tâm Phát  đều hoàn toàn hài lòng cả về chất lượng sản phẩm cũng như về phong cách phục vụ hoàn toàn chuyên nghiệp.
Để được tư vấn thêm về vật phẩm mặt trống đồng cũng như các món đồ đồng quà tặng khác như quả trống đồng mạ vàng, tranh đồng, tượng đồng phong thủy,... hãy liên hệ với Tâm Phát qua địa chỉ:
Đồng Mỹ Nghệ Tâm Phát – Tinh hoa Văn hóa Việt
Hotline (24/7): 0965.227.999 – 04.39.460.999
Email: dodongtamphat@gmail.com
Trụ sở công ty: số 18 đường 57A thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Xưởng sản xuất: Thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Xưởng mạ vàng, thiếp vàng: Xóm 5 trại B thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Showroom giới thiệu sản phẩm và VPGD: 1125 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội

Tin liên quan