Luxgen ô tô Đài Loan gia nhập thị trường thế giới

  • 10:01 - 2012/08/15

Luxgen cũng mới cho biết việc lựa chọn ra mắt tại triển lãm Ô tô Quốc tế Moscow tháng tới cũng là cách để giới thiệu với tòan thị trường châu Âu.

Luxgen, công ty ô tô Đài Loan vừa giới thiệu phiên bản Luxgen5 Sedan. Luxgen cũng mới cho biết việc lựa chọn ra mắt tại triển lãm Ô tô Quốc tế Moscow tháng tới cũng là cách để giới thiệu với tòan thị trường châu Âu trước khi chiếc sedan cỡ trung này được bán ra vào cuối năm nay ở thị trường châu Âu này.


alt
Luxgen5 sedan concept


Năm 2011, Luxgen5 đã giới thiệu lần đầu tiên phiên bản concept hoàn toàn chạy điện ở triển lãm ô tô Thượng Hải vào với cái tên Neora. Đến phiên bản sản xuất đại trà, xe đã có nhiều chi tiết ngoại thất thay đổi, tuy vậy, vóc dáng cũng vẫn được giữ nguyên.

“Nhìn từ bên ngoài, có thể thấy, Luxgen5 mượn từ Honda và Hyundai nhiều chi tiết, cho nên mãi đến gần đây Luxgen còn chưa được nhiều người biết đến”, trang Leftlane nhận xét.


alt


Nội thất đơn giản và gọn gàng. Các trang bị công nghệ và các màn hình hiển thị được bố trí tương tự như một số kiểu xe Peugeot. Hệ thống thông tin giải trí được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng được đặt ở trung tâm bảng đồng hồ. Nó cho phép người lái có thể lướt web, thực hiện cuộc gọi, gởi tin nhắn, điều chỉnh hệ thống âm thanh tiếp cận với các thông tin quan trọng về tình trạng xe và có thể thu thập thông tin về dự báo thời tiết cần thiết cho chuyến du hành.

Nếu Neora concept hoàn toàn chạy điện thì Luxgen5 được vận hành bởi 2 phiên bản động cơ xăng 4 xy lanh. Phiên bản thứ nhất là động cơ 1,8 lít được trang bị turbo Garret; sức mạnh truyền đến 4 bánh qua hộp số tự động 5 cấp, sản sinh 152 mã lực và mô men xoắn 169 lb-ft.

Phiên bản thứ hai được trang bị động cơ 2 lít, liên kết với turbo Garrett, sản sinh 172 mã lực và mô men xoắn 188 lb-ft; động lực được truyền đến bánh trước thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Luxgen chưa công bố giá bán chính thức nhưng theo phỏng đoán của nhiều người xe chỉ có thể ở mức giá khoảng 24.600 USD.

Hiện Luxgen chưa có kế hoạch bán Luxgen 5 ở Mỹ. Nhưng châu Âu là thị trường khó tính nhất thế giới, một thương hiệu xe được được chấp nhận ở thị trường này chắc chắn sẽ có chỗ đứng ở các thị trường khác.


Theo oto saigon

{fcomment}

Tin liên quan