Liên hoan phim “Lan tỏa ước mơ”

  • 02:23 - 2017/09/18

 Ngày 15/9/2017, tại Hòa Bình đã diễn ra Liên hoan phim trẻ em “Lan tỏa ước mơ” do Child Fund tổ chức. 

Liên hoan phim “Lan tỏa ước mơ”

Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Kết nối tiềm năng lãnh đạo do Child Fund Việt Nam triển khai với sự tài trợ của Chương trình Viện trợ Phát triển của Chính phủ Australia trong giai đoạn 2016-2019.

Tới dự có bà Nguyễn Thị Linh Ngọc – Phó Giám đốc sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Hòa Bình; ông Lưu Huy Linh – Phó Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình; ông Lê Ngọc Bảo – Chuyên gia bảo vệ trẻ em của tổ chức Child Fund Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo, các thầy cô giáo và 180 em học sinh đến từ 3 huyện của Kim Bôi (Hòa Bình), Ngân Sơn (Bắc Kạn), Quảng Uyên (Cao Bằng).

Tại Liên hoan phim, 12 bộ phim xuất sắc nhất trong tổng số 22 bộ phim với độ dài từ 3-5 phút được trình chiếu đã lấy được nhiều tình cảm và sự chia sẻ của nhiều người xem.

Ông Quách Đình Hạnh, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Tôi rất bất ngờ vì nỗ lực tuyệt vời của các em! Với việc tiếp cận thiết bị công nghệ hiện đại, các em đã biết lựa chọn và khai thác những đề tài gần gũi về gia đình và cộng đồng, thể hiện một cách cô đọng, súc tích và chân thực với nhiều khuôn hình đẹp. Những bộ phim thực sự rất xúc động!”

Cùng chia sẻ tại Liên hoan phim lần này, ông Mai Thế Long, Quản lý Vùng của Child Fund tại Hòa Bình chia sẻ: Dự án Kết nối tiềm năng lãnh đạo của Child Fund Việt Nam kéo dài từ năm 2016 đến năm 2019. Mục tiêu của dự án là nhằm “tăng cường sự tham gia, tiếng nói, tính tự đại diện của trẻ em và thanh thiếu niên để các em có cái nhìn tích cực vào tương lai và truyền cảm hứng cho các trẻ em khác trong cộng đồng”.

Em Đồng Vinh Quang, 10 tuổi, xã Trung Hòa, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn chia sẻ: Tham gia hoạt động làm phim, em cảm thấy rất vui vì được giao lưu với các bạn, được học kỹ năng làm phim, được làm việc nhóm với các bạn và ra quyết định trong quá trình làm phim”.

Thông qua những thước phim, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh cũng hiểu sâu sắc hơn về thế giới nội tâm của trẻ em và nhìn nhận về sự tham gia và tiếng nói của các em.

Tại buổi liên hoan phim đã bình chọn ra 15 giải (trong đó14 giải do ban giám khảo chấm theo các tiêu chí chuyên môn và 1 giải khái giả bình chọn).

Có 07 giải chính: Phim xuất sắc nhất theo bình chọn của bạn: Điểm tựa cho con; Phim xuất sắc nhất theo bình chọn của khán giả: Điểm tựa cho con; Phim có diễn viên chính xuất sắc nhất: Giá như; Phim có đạo diễn xuất sắc nhất: Một hắn khác; Phóng sự thể hiện giá trị báo chí tốt nhất: Nhà tiêu hợp vệ sinh; Phim phóng sự mang tính thời sự nhất: Con dốc trường em; Phim phản ánh vấn đề của trẻ em rõ rang nhất: Một ngày của Như.

Đội xuất sắc nhất trong liên hoan Phim lần thứ nhất này đã thuộc về Quảng Uyên (Cao Bằng) với phim “Điểm tựa cho con” đã dành được nhiều lượt bình chon nhiều nhất.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan