Lịch thi đấu Asiad ngày 29/8: Tâm điểm Olympic Việt Nam, Pencak silat có 8 trận chung kết

  • 07:57 - 2018/08/29

 Sau ngày thi đấu hôm qua không có thành tích nào nổi bật, hôm nay 29/8 đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) được dự báo sẽ có HCV pencak silat khi có tới 8 trận chung kết. Đặc biệt, vào 16h, Olympic Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lịch sử với Olympic Hàn Quốc tại Bogor, Indonesia. 

Thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018

Ngày 19/8:

HCĐ: Taekwondo (nội dung quyền đồng đội nam), bắn súng (10m súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ).

Ngày 20/8:

HCĐ: Nguyễn Huy Hoàng (bơi 800m tự do nam)

HCB: Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 56kg nam)

Ngày 21/8

HCĐ: Dương Thúy Vi (wushu, kiếm thuật và thương thuật)

HCB: Phạm Quốc Khánh (wushu, nam côn) và Trịnh Văn Vinh (cử tạ, 62kg nam)

hỗn hợp nam nữ).

Ngày 22/8:

HCĐ: Cầu mây - đôi nữ; Hoàng Thị Phương Giang (wushu, trường quyền nữ)

Ngày 23/8

HCV: Rowing LW4X (Tạ Thanh Huyền, Lương Thị Thảo, Hồ Thị Ly và Phạm Thị Thảo)

HCB: Wushu (tán thủ 56kg nam, Bùi Trường Giang)

Ngày 24/8

HCB: Rowing (thuyền 4 nữ, Phạm Thị Huệ, Định Thị Hảo, Lê Thị Hiền, Trần Thị An) và Bơi lội (1500m tự do nam, Nguyễn Huy Hoàng)

HCĐ: Bắn súng (10m súng trường di động nam, Ngô Hữu Vượng), Jujitsu (49kg nữ, Dương Thị Thanh Minh)

Ngày 25/8

HCB: Karate (84kg nam kumite, Nguyễn Minh Phụng)

Ngày 26/8

HCĐ: Pencak Silat (dưới 70kg, Phạm Tuấn Anh), Pencak Silat (dưới 90kg, Trần Duy Tuyến), Pencak Silat (dưới 65kg, Hoàng Thị Loan)

Ngày 27/8

HCV: Điền kinh (Bùi Thị Thu Thảo, nhảy xa)

HCB: Pencak Silat (biễu diễn, Lê Hồng Quân - Trần Đức Danh), Pecak Silat (biểu diễn đồng đội nam, Lưu văn Nam, Vũ Tiến Dũng, Nguyễn Xuân Thành); Pencak Silat (đối kháng, Nguyễn Ngọc Toàn, 60-65kg); Điền kinh (Quách Thị Lan, 400m rào)

HCĐ: Điền kinh (Nguyễn Thị Oanh, 3000 mét vượt rào nữ).

Là một trong những mũi nhọn của TTVN, nhưng trước việc nước chủ nhà "vơ vét" HCV, nên pencak silat mới chỉ có 3 tấm HCB. Tuy nhiên ngày thi đấu hôm nay, Việt Nam có 8 nội dung chung kết, nên cơ hội tranh vàng được đánh giá rất khả quan.

 Đoàn Việt Nam sẽ đấu 8 trận chung kết Pencak Silat trong ngày 29/8

Đoàn Việt Nam sẽ đấu 8 trận chung kết Pencak Silat trong ngày 29/8

Theo đó, từ 9h đến 11h, pencak silat sẽ tranh vàng ở 3 trận chung kết nội dung biểu diễn. Buổi chiều, các võ sĩ Việt Nam sẽ tranh tài ở 5 trận chung kết đối kháng, trong đó có 2 trận không gặp đối thủ nước chủ nhà Indonesia. Đây chính là cơ sở để đội tuyển pencak silat tin tưởng sẽ có vàng trong ngày thi đấu cuối cùng ở Á vận hội.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, điền kinh Việt Nam dự 2 trận chung kết ở nội dung chạy 200m nữ của Quách Thị Lan và Dương Việt Anh ở nội dung nhảy cao.

Một môn khác rất chú ý là judo cũng vào cuộc với 4 trận chung kết các nội dung đối kháng. Các môn như bóng chuyền, bóng bàn, cầu mây... tiếp tục diễn ra nhưng cơ hội giành huy chương rất khó.

Tâm điểm của ngày hôm nay sẽ là trận bán kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc lúc 16h. Sau những gì đã làm được, triệu người hâm mộ Việt Nam đang kỳ vọng thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục viết câu chuyện cổ tích của mình ở Asiad.

Theo Dân trí

Tin liên quan