Cơ hội cho các doanh nghiệp cung ứng Việt Nam

  • 02:35 - 2017/10/27

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao là một trong ba lĩnh vực chủ yếu trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Samsung Việt Nam tiếp tục tổ chức Triển lãm Hội thảo Công nghiệp phụ trợ lần thứ hai trong năm 2017 tại tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (SEHC), nhằm tìm kiếm và kết nối các doanh nghiệp cung ứng Việt Nam có tiềm năng lớn tham gia vào chuỗi cung ứng của khu tổ hợp SEHC nói riêng và của Samsung tại Việt Nam nói chung. 

Trước đó, vào tháng 7/2017, Samsung cũng đã phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo công nghiệp phụ trợ tại khu tổ hợp Samsung Bắc Ninh. Tiếp nối ý tưởng về một Triển lãm Hội thảo công nghiệp phụ trợ được tổ chức ngay trong lòng của nhà máy nhằm giúp các doanh nghiệp cung ứng có được hình dung rõ nét hơn về tiêu chuẩn và yêu cầu cung ứng linh, phụ kiện, sự kiện lần này tại SEHC được tổ chức với sự tham gia của 24 doanh nghiệp cung ứng Việt Nam.

Triển lãm Hội thảo công nghiệp phụ trợ được tổ chức ngay trong lòng của nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (SEHC). Ảnh P.Linh

Trong số đó, 18 doanh nghiệp là những đơn vị tiềm năng được đề cử từ phía các Bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp và đã được đánh giá tốt sau các cuộc khảo sát ban đầu từ Samsung. Đây là những doanh nghiệp kinh doanh mô tơ điều hòa, mô tơ máy giặt, bảng mạch in cho TV và các thiết bị gia dụng, bộ giải mã tín hiệu cho TV và các thiết bị tự động hóa.

Ngay sau sự kiện, Samsung sẽ xây dựng kế hoạch để tư vấn và bồi dưỡng cho một trong số các doanh nghiệp này nâng cao năng lực sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để 6 doanh nghiệp cung ứng khác của Samsung chia sẻ thành tích xuất sắc mà họ đã đạt được sau khi kết thúc chương trình tư vấn 3 tháng cùng với chuyên gia Hàn Quốc để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.Trong số đó, 18 doanh nghiệp là những đơn vị tiềm năng được đề cử từ phía các Bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp và đã được đánh giá tốt sau các cuộc khảo sát ban đầu từ Samsung. Đây là những doanh nghiệp kinh doanh mô tơ điều hòa, mô tơ máy giặt, bảng mạch in cho TV và các thiết bị gia dụng, bộ giải mã tín hiệu cho TV và các thiết bị tự động hóa.

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao là một trong ba lĩnh vực chủ yếu trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, góp phần đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Những sự kiện như Triển lãm Hội thảo Công nghiệp hỗ trợ là minh chứng khẳng định cam kết của Samsung trong việc chung tay cùng Chính phủ Việt Nam thúc đẩy, tìm kiếm các nhà cung cấp địa phương để sản xuất các linh kiện điện tử cho tập đoàn.

Sau những nỗ lực nhằm tìm kiếm và kết nối với các nhà cung ứng Việt, con số các doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung cứng cấp 1 của Samsung đã tăng lên mạnh mẽ: từ 4 doanh nghiệp năm 2014 lên tới 27 doanh nghiệp tại thời điểm hiện tại. Các doanh nghiệp này hiện đang tham gia chuỗi cung ứng cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Tổ hợp SEHC (Tp. Hồ Chí Minh), Samsung Display Vietnam (Bắc Ninh), Samsung SDI Việt Nam (Bắc Ninh) và Samsung Điện cơ Electro-Mechanics Việt Nam (Thái Nguyên).

Dự kiến, tổng doanh nghiệp cấp 1 của Samsung sẽ tăng lên con số 29 trong năm 2017, và 50 doanh nghiệp vào năm 2020.

Thái Cripton là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp phụ trợ. Để trở thành đơn vị hàng đầu trong cả nước về vai trò của nhà phân phối máy móc, vật tư, hóa chất… dùng để hoàn thiện bề mặt sản phẩm, Thái Cripton đã liên hệ với nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới để đưa các sản phẩm hỗ trợ ngành công nghiệp phụ trợ về Việt Nam cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng.

Trong định hướng phát triển công ty, Thái Cripton luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng. Các sản phẩm công ty đang phân phối như: bánh đánh hairlinebánh nỉbánh bùi nhùi, bánh đánh bóng, bánh mài xước… cùng nhiều loại máy móc khác đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả, chất lượng cũng như chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm ngành công nghiệp phụ trợ Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THÁI CRIPTON VIỆT NAM

Website: thaicripton.com.vn - maydanhbongrung.com.vn

TRỤ SỞ MIỀN BẮC

Địa chỉ: Số 68 đường Hoàng Công Chất, tổ 11, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 04 3763 3950

Fax: 04 3763 3951

(Theo Maydanhbongrung.com.vn)

Tin liên quan