Tỉnh Trà Vinh phát triển khu công nghiệp kêu gọi vốn đầu tư cho 17 dự án công nghiệp hỗ trợ

  • 08:14 - 2017/09/25

Nhằm phát triển kinh tế và công nghiệp trong giai đoạn 2017 – 2025, tỉnh Trà Vinh đã ưu tiên đầu tư nhiều tiền của cho các doanh nghiệp, nhất là các dự án công nghiệp hỗ trợ. Tỉnh cũng đã kêu gọi đầu tư vốn cho 17 dự án công nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư các nhà máy sản xuất ở lĩnh vực phụ tùng, cơ phận, chi tiết máy móc, sản xuất bạc đạn, khuôn mẫu, chế tạo, lắp ráp thiết bị điện, gia công cơ khí phục vụ ngành chế biến, các nhà máy sản xuất dụng cụ, linh kiện điện, lắp ráp và chế tạo hàng điện tử.

Tỉnh cũng ưu tiên kêu gọi đầu tư các nhà máy sản xuất nhựa kỹ thuật phục vụ đóng tàu, sản xuất bao bì nhựa, nhựa cao cấp, phụ liệu may, đế, gót giày, dây kéo, nhãn mác...

bánh bùi nhùi

Trà Vinh kêu gọi đầu tư 17 dự án phát triển công nghiệp hỗ trợ (Ảnh minh họa)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng cho biết, để thu hút doanh nghiệp đầu tư các lĩnh vực này, tỉnh Trà Vinh dành gần 19 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp, như: đẩy mạnh tuyên truyền; hỗ trợ doanh nghiệp liên kết vùng, hợp tác sản xuất, kết nối doanh nghiệp hỗ trợ thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước; xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ; hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của các ngành sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ.

Tỉnh cũng hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu phát triển, ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ trong sản xuất thử nghiệm linh kiện, phụ tùng, nguyên liệu và vật liệu; áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống quản lý đáp ứng yêu cầu của các chuỗi sản xuất toàn cầu.

Tỉnh phấn đấu có 15 doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ vào năm 2020 và 30 doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực này vào năm 2025.

Trà Vinh hiện có Khu kinh tế Định An (thuộc địa phận huyện Trà Cú và Duyên Hải) và các khu công nghiệp Long Đức (thành phố Trà Vinh), Cổ Chiên và Cầu Quan. Khu kinh tế Định An và Khu Công nghiệp Long Đức hiện có 60 dự án đang đầu tư; trong đó, 43 dự án trong nước đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 96.000 tỷ đồng, 17 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD.

Khu kinh tế Định An đã lấp đầy 15% diện tích đất giai đoạn 1 và Khu công nghiệp Long Đức lấp đầy 90% diện tích. Hai khu công nghiệp Cổ Chiên và Cầu Quan vừa triển khai xây dựng hạ tầng.

Thông tin tham khảo

Thái Cripton là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp phụ trợ. Để trở thành đơn vị hàng đầu trong cả nước về vai trò của nhà phân phối máy móc, vật tư, hóa chất… dùng để hoàn thiện bề mặt sản phẩm, Thái Cripton đã liên hệ với nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới để đưa các sản phẩm hỗ trợ ngành công nghiệp phụ trợ về Việt Nam cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng.

Trong định hướng phát triển công ty, Thái Cripton luôn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng. Các sản phẩm công ty đang phân phối như: bánh đánh hairlinebánh nỉbánh bùi nhùi, bánh đánh bóng, bánh mài xước… cùng nhiều loại máy móc khác đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả, chất lượng cũng như chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm ngành công nghiệp phụ trợ Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THÁI CRIPTON VIỆT NAM

Website: www.thaicripton.com.vn - www.maydanhbongrung.com.vn

TRỤ SỞ MIỀN BẮC

Địa chỉ: Số 68 đường Hoàng Công Chất, tổ 11, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 04 3763 3950.

Fax: 04 3763 3951.

(Nguồn: maydanhbongrung.com.vn) 

Tin liên quan