Chuyên gia nhãn khoa nói gì về phương pháp chữa cận thị bằng yoga?

  • 10:09 - 2018/06/24

Chữa cận thị bằng yoga là phương pháp như thế nào, có thật sự hiệu quả như mọi người vẫn truyền miệng không? Để tìm được câu trả lời chính xác về vấn đề này, chúng ta hãy cùng lắng nghe chuyên gia nhãn khoa phân tích và nhận định ngay sau đây!

Chữa cận thị yoga là phương pháp như thế nào?

chữa cận thị bằng yogaChữa cận thị bằng yoga là phương pháp được khá nhiều người truyền miệng

Thực chất trong các phương pháp chữa cận thị chưa có một tài liệu nào nói về phương pháp yoga mà mới chỉ là những lời truyền miệng, quảng cáo trên mạng như “Chữa cận thị không cần mổ mắt bằng yoga”, “Thiền yoga chữa cận thị”…

Yoga là một bộ môn thể dục có từ 5000 năm trước ở Ấn Độ giúp người tập cải thiện thể chất và tinh thần. Tập Yoga thường xuyên, đều đặn sẽ giúp bình tâm, giảm căng thằng và từ đó cải thiện sức khỏe, tuy nhiên để chữa cận thị bằng yoga là điều không thể.

Có chăng yoga chỉ có thể giúp sức khỏe thị lực tốt hơn, cụ thể khi mắt chúng ta hoạt động quá nhiều dẫn đến cận thị giả và việc tập yoga sẽ giúp cải thiện sức khỏe thị lực, giảm điều tiết, đẩy lùi những dấu hiệu cận thị giả.

Chữa cận thị bằng yoga không những không hiệu quả mà còn nguy hiểm

Các bệnh về tật khúc xạ nói chung và cận thị nói riêng chỉ có thể điều trị triệt để và lấy lại thị lực bình thường bằng các phương pháp phẫu thuật.

Vì vậy khi có dấu hiệu mắt nhìn không rõ, bạn nên đến gặp bác sĩ nhãn khoa để thăm khám xem mình bị cận thị giả hay thật để có phương pháp điều trị phù hợp. Đối với những trường hợp cận thị giả do mắt hoạt động quá mức, điều tiết mạnh sẽ được bác sĩ kê thuốc và hướng dẫn chăm sóc tại nhà để cải thiện thị lực nhanh chóng mà không cần phẫu thuật.

chữa cận thị bằng yoga

Mắt điều tiết quá mức dẫn đến cận thị giả

Còn đối với những trường hợp cận thị thật thì khẳng định luôn rằng, chữa cận thị bằng yoga tuyệt đối không mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây nguy hiểm cho mắt. Cụ thể việc duy trì theo đuổi yoga để chữa cận thị lâu dài sẽ khiến tình trạng cận thị nặng hơn, chữa trị khó hơn và tốn kém chi phí hơn.

Các phương pháp chữa cận thị hiệu quả hiện nay

Hiện nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, đặc biệt là tại bệnh viện mắt Quốc tế Nhật Bản, chữa cận thị đã có khá nhiều phương pháp phẫu thuật  mang lại hiệu quả thị lực 10/10.

Các phương pháp bao gồm: Lasik SBK, Femtosecond, ReLEx Smile, Phakic ICL EVO+

Với mỗi bệnh nhân sẽ tương ứng với phương pháp phẫu thuật khác nhau và sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi khám và xác định độ cận, độ dày của giác mạc cũng như dự kiến kết quả đầu ra.

Đặc biệt với phương pháp ReLEx Smile và Phakic ICL EVO+, những bệnh nhân bị cận thị nặng độ đã có thể lấy lại được thị lực 10/10. Là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, Phakic ICL EVO+ không chỉ khắc phục được các trường hợp cận nặng lên đến 18 diop mà những trường hợp giác mạc mỏng cũng đã giải quyết được một cách hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

chữa cận thị bằng yoga

Phakic ICL EVO+ là phương pháp phẫu thuật chữa cận thị tiên tiến nhất hiện nay

Trên đây là giải đáp của chuyên gia nhãn khoa về vấn đề chữa cận thị bằng yoga cũng như các phương pháp phẫu thuật chữa cận thị hiện nay. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn đọc vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ NHẬT BẢN

Địa chỉ: Số 32 Phó Đức Chính, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0243 7153 666 - 0902 24 22 91

Website: jieh.vn

 

Tin liên quan