Kẻ tạt xăng đốt 2 mẹ con người tình lĩnh án tử hình

  • 02:17 - 2016/09/09

Thù hận khi người tình muốn chia tay, Tấn hắt xăng vào bếp trong lúc hai mẹ con chị này đang nấu ăn khiến một người tử vong.

Ngày 8/9, TAND TP HCM tuyên phạt Đoàn Nguyễn Ngọc Tấn (44 tuổi) mức án tử hình về tội Giết người. "Chỉ vì bị từ chối tình cảm Tấn đã sát hại hai mẹ con nạn nhân. Hành vi của bị cáo là đê hèn, phạm tội với nhiều người, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần áp dụng mức án nghiêm khắc", HĐXX nhận định.

ke-tat-xang-dot-2-me-con-nguoi-tinh-linh-an-tu

Bị cáo Tấn. Ảnh: C. T.

Tại tòa, Tấn khai quan hệ tình cảm với đồng nghiệp là chị Bạch (46 tuổi). Tháng 10/2015, chị Bạch muốn chấm dứt tình cảm nhưng Tấn không đồng ý dẫn đến cãi vã.

Sáng 22/11/2015, Tấn trả thù muốn đốt người tình nên đi mua 9 lít xăng mang đến phòng trọ của chị này ở quận 8, vờ nói là thuốc tẩy. Con gái 16 tuổi của chị Bạch đến chơi và khi hai mẹ con đang lúi húi làm đồ ăn, Tấn đổ xăng ra ca nhựa rồi tạt về phía họ. Lửa bùng lên khiến mẹ con chị Bạch cháy như ngọn đuốc. Tấn cũng bị lửa táp vào tay song vội lên xe bỏ trốn.

Hai mẹ con được đưa cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong. Chị Bạch thoát chết nhưng bị bỏng 62% cơ thể. Ba ngày sau, kẻ thủ ác bị bắt.

Quá trình thẩm vấn tại tòa, Tuấn thừa nhận hành vi, cho rằng khi không kiểm soát được hành động khi bị từ chối tình cảm.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Nguồn Vnexpress

Tin liên quan