Toàn cảnh màn hình "Full Vision" tỷ lệ 9:18 trên LG G6

  • 02:23 - 2017/02/20

Với tỷ lệ màn hình 9:18 mới, người dùng sẽ có được trải nghiệm đẳng cấp và chất lượng hơn so với màn hình tỷ lệ 9:16 thông thường.

Vào ngày 16/02 vừa qua, nhà sản xuất LG đã chính thức công bố màn hình “Full Vision” tỷ lệ 9:18 của G6 và 3 lợi thế của loại màn hình này trên trang blog của hãng:

● Trải nghiệm “chất” hơn khi xem video và lướt web.

● Camera UX được mở rộng tối đa nhờ hiển thị định dạng màn hình 9:18.

● Thiết kế thông minh GUI (Graphical User Interface) cho phép mở 2 cửa sổ hình vuông cạnh nhau, cung cấp trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn.

Duyệt web và giải trí

Toàn cảnh màn hình

Màn hình tỷ lệ 9:18 đem đến trải nghiệm tuyệt vời hơn khi xem video ở chế độ toàn màn hình.

LG cho biết, màn hình tỷ lệ mới sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn khi duyệt web, đặc biệt là khi xem video giải trí trên You Tube. Cụ thể, nội dung hiển thị video sẽ bao phủ toàn bộ màn hình thay vì xuất hiện phần màu đen ở 2 cạnh như trên màn hình tỷ lệ 9:16 cũ.

Giao diện chụp ảnh

Toàn cảnh màn hình

Người dùng có thể vừa ngắm chụp, vừa có thể xem trước hình ảnh chụp cùng lúc.

Ngoài ra, màn hình có tỷ lệ 9:18 mang lại nhiều lợi ích khi chụp ảnh. Cụ thể, khi chụp, màn hình sẽ được chia ra thành 2 phần hình vuông bằng nhau, dọc màn hình, một phần dành cho kính ngắm, một phần để xem trước hình ảnh đã chụp. Điều này giúp người dùng có thể chụp ảnh và xem trước ảnh chụp ngay cùng lúc, không cần thoát ứng dụng.

Đa nhiệm

Màn hình dài hơn cũng mang lại thuận lợi khi người dùng trải nghiệm đa nhiệm. LG tuyên bố, trên màn hình 9:18, thiết bị sẽ hỗ trợ mở đồng thời 2 ứng dụng cùng lúc trên 2 cửa sổ hình vuông bằng nhau. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh kích thước ứng dụng theo ý muốn.

Toàn cảnh màn hình

Hiện giới công nghệ vẫn chưa xác định được cách thức mà LG sử dụng khi đưa công nghệ này vào thực tế. Ông Juno Cho - người đứng đầu bộ phận di động của LG Electronics cho biết:

“LG G6 với màn hình Full Vision được lấy cảm hứng từ quan điểm của các chuyên gia trong ngành công nghiệp phim. Màn hình tỷ lệ 9:18 được xem là giải pháp tối ưu nhất khi so sánh nội dung giữa điện ảnh xưa và nay trong thời đại kỹ thuật số.”

Ngoài LG, Samsung cũng bị đồn đoán sẽ cung cấp màn hình tỷ lệ 9:18 cho mẫu smartphone cao cấp Galaxy S8. Dự kiến, loại màn hình này nhiều khả năng sẽ trở thành tiêu chuẩn trên phân khúc điện thoại thông minh trong tương lai nhờ sở hữu nhiều ưu điểm và có tính sáng tạo.

Giao diện UX

Mới đây, video về giao diện UX mới của G6 cũng được nhà sản xuất Hàn Quốc đăng tải trên kênh You Tube. Đây là phiên bản giao diện mới, được nâng cấp từ UX 5.0 trên G5 và V20 năm trước. Nội dung trong video cho thấy, màn hình của G6 có thiết kế cong đẹp mắt và phù hợp với giao diện này.

Toàn cảnh màn hình

Các thông số dự kiến của LG G6 bao gồm: màn hình 5,7 inch (độ phân giải 1440 x 2880 pixel); chip xử lý Qualcomm Snapdragon 621; pin dung lượng 3200 mAh; giao diện UX 6.0; hệ điều hành Android 7.0 Nougat.

Nguồn 24h

Tin liên quan