Gmail cho Android bổ sung tính năng kiểm tra link lừa đảo

  • 00:29 - 2017/05/05

Google hôm nay thông báo tính năng bảo mật mới cho Gmail trên Android, giúp người dùng bảo vệ bản thân tốt hơn trước các cuộc tấn công lừa đảo.

Gmail cho Android bổ sung tính năng kiểm tra link lừa đảo

Google tiết lộ tính năng mới trên blog G Suite của mình. Từ tuần này, khi bấm vào một liên kết đáng nghi trong email, Gmail sẽ hiển thị cảnh báo, giải thích thứ đứng sau liên kết có thể nguy hiểm.

Thông điệp có nội dung như sau: “Trang web bạn đang cố truy cập được xác định là giả mạo, nhằm mục đích lừa bạn tiết lộ thông tin tài chính, cá nhân hoặc nhạy cảm khác”.

Dù người dùng vẫn có thể chọn tiếp tục vào trang web, Google hi vọng cảnh báo sẽ khuyến khích họ cẩn trọng hơn với các liên kết họ bấm vào và nơi liên kết đưa họ đến.

“Dù không phải tất cả email bị ảnh hưởng đều nguy hiểm, chúng tôi khuyến khích bạn cẩn trọng hơn khi click vào các đường link trong tin nhắn mà bạn chưa chắc chắn. Và với cập nhật này, bạn có thêm một công cụ nữa khi đưa ra các quyết định”.

Google cho biết tính năng sẽ được tung ra từ từ và có thể phải mất vài ngày để đến với tất cả người dùng. Hiện tại, nó chỉ có mặt trên Gmail cho Android và không rõ có dành cho các thiết bị dùng hệ điều hành khác không.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan