Google Maps cập nhật giao diện mới

  • 03:53 - 2017/11/17

Google vừa thông báo giao diện mới cho dịch vụ bản đồ Maps. Trải nghiệm mới mang đến màu sắc tươi sáng hơn, biểu tượng rõ ràng hơn và tổng thể được cải thiện. Google Maps cập nhật giao diện mới - 1

Trong vài tuần tới, người dùng Google Maps sẽ được giới thiệu các biểu tượng và phím màu mới, phụ thuộc vào từng danh mục, chẳng hạn màu cam cho thực phẩm – đồ uống, màu hồng cho sức khỏe. Đây là nâng cấp so với thiết kế cũ, nơi mọi người dễ nhầm lẫn do biểu tượng nhỏ và có màu tương đồng.

Google Maps cập nhật giao diện mới - 2
 

Ý tưởng đứng sau thay đổi là để người dùng dễ dàng nhận ra thứ họ đang tìm kiếm. Chẳng hạn, nếu đang trong thị trấn và gặp tai nạn, bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy biểu tượng màu hồng trên bản đồ và đến bệnh viện.

Ngoài ra, Google cung cấp bản đồ cụ thể cho các chức năng khác nhau, dành cho người lái xe, dùng phương tiện công cộng hay đơn giản là muốn khám phá. Nếu đang lái xe, bản đồ chỉ cho bạn đến cây xăng gần nhất. Nếu dùng phương tiện công cộng, điểm gần nhất là trạm xe buýt hay bến xe.

Cập nhật có mặt trên tất cả sản phẩm Google tích hợp Google Maps như Assistant, Search, Earth, Android Auto, thậm chí cả các website và ứng dụng sử dụng Google Maps API.

 

Nguồn 24h

Tin liên quan