Mô hình giáo dục working farm - Một hướng đi, nhiều giá trị

  • 03:09 - 2015/12/24

Mô hình giáo dục working farm hiện nay đã trở thành mô hình giáo dục độc đáo được nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư. Mô hình này được xem là một kiểu đầu tư mới trong lĩnh vực nông nghiệp và cũng là một hướng phát triển nông nghiệp bền vững mang giá trị xã hội cao khi vừa sản xuất những sản phẩm nông nghiệp sạch, vừa thu hút du khách tham gia vào các hoạt động chăn nuôi thực tế và tìm về không gian của nông thôn lại vừa là môi trường học tập, trải nghiệm của các em học sinh.

Mô hình giáo dục working farm - Một hướng đi, nhiều giá trị

1. Mô hình giáo dục working farm - Mô hình khác biệt

Mô hình giáo dục working farm (mô hình nông trại giáo dục, du lịch trải nghiệm đầu tiên ở Việt Nam đã được công ty Cổ phần đầu tư phát triển DOK Việt Nam xây dựng dưới tên gọi Nông trại giáo dục Detrang Farm. Với diện tích hơn 12 hecta ngay dưới chân núi Ba Vì, Detrang Farm là mô hình nông trại giáo dục du lịch quy mô lớn nhất và chất lượng ở miền Bắc. Hoạt động theo , Ngựa, Đà Điểu, Trâu, Bò và nhiều gia cầm quý. Tất cả hoạt động chăn nuôi đều diễn ra theo quy trình sản xuất an toàn, kiểm soát nghiêm ngặt từ nguồn thức ăn đến chế độ chăm sóc.

Với niềm say mê nông nghiệp, nông thôn đã được ấp ủ từ lâu cùng với mong muốn tạo ra những giá trị với những khác biệt riêng khi đầu tư vào nông nghiệp, ông Đỗ Hồng Khanh - chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần đầu tư phát triển DOK Việt Nam cùng với các cộng sự đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng nông trại này. Ông cho biết bên cạnh kinh doanh những sản phẩm nông nghiệp, việc kết hợp với mô hình giáo dục thực nghiệm tại chính nông trại giới thiệu quy trình sản xuất một sản phẩm nông nghiệp sạch được sản xuất như thế nào là một hướng đi mới, nâng giá trị nông nghiệp lên một tầm mới mang tính xã hội cao.

Mô hình giáo dục working farm - Một hướng đi, nhiều giá trị

Ngoài ra ông còn chia sẻ thêm rằng: “Đây là mô hình nông nghiệp khác biệt, ở đây tuy là chăn nuôi với số lượng rất lớn để có thể cung cấp được những sản phẩm từ chăn nuôi đó, hướng tới nông sản sạch nhưng chúng tôi không chỉ dừng lại ở sản phẩm chăn nuôi thuần túy mà chúng tôi muốn nâng tầm của giá trị chăn nuôi, giá trị nông nghiệp lên một tầm mới. Đó là đưa mọi người đến thăm quan, được đến học hỏi, học tập rồi đặc biệt là các cháu thiếu nhi, các em nhỏ các trường được đến để thăm và học thì từ đó giá trị chăn nuôi, nông nghiệp của mình nâng lên tầm cao mới và đặc biệt là có tính xã hội tính giáo dục rất cao.” 

2. Một hướng đi mang lại nhiều giá trị

Mô hình working farm tại nông trại giáo dục Detrang Farm ra đời bằng sự tâm huyết trăn trở cho sự bảo tồn văn hóa dân tộc của niền yêu thương con trẻ và tình yêu với nông nghiệp. Mô hình độc đáo 3 trong 1 này đã mang lại rất nhiều giá trị, không chỉ dừng lại ở hoạt động sản xuất mà quan trọng hơn là giá trị giáo dục, du lịch từ các hoạt động nông nghiệp thực tế.

Mô hình giáo dục working farm - Một hướng đi, nhiều giá trị

Du lịch, trải nghiệm

Với sự đầu tư mạnh mẽ, dự án Detrang Farm đã được quy hoạch thành 4 khu vui chơi chính và 6 khu dịch vụ chức năng trên diện tích lớn, bao gồm hệ thống khép kín: nhà hàng, khu nhà sàn, biệt thự, khu nghỉ ngơi và sân chơi dành riêng cho học sinh. Sự kết hợp hoạt động thực tế với các hình thức du lịch nông trại, du lịch văn hóa, ẩm thực, du lịch đội nhóm... sẽ đem đến cho các gia đình và các em học sinh những trải nghiệm mới lạ, sâu sắc.

Đến với nông trại giáo dục Detrang Farm, du khách được tham gia vào các hoạt động chăn nuôi thực tế như vắt sữa dê, hái rau củ quả, câu cá, tìm hiểu các nghề thủ công truyền thống. Nhất là với các em nhỏ, được trở về với không gian làng quê như cổng làng, cây đa, đàn trâu, chợ quê.

Môi trường học tập lành mạnh

Mô hình giáo dục working farm giống như là trường học thứ 2 của các em học sinh. Có thể gọi đó là “trường học thiên nhiên”. Nông trại Detrang farm là môi trường trải nghiệm thú vị dành cho các bạn nhỏ - những "nhà khoa học tí hon" thông qua các khám phá những điều lý thú về cây, hoa, lá và vật nuôi qua những thí nghiệm vô cùng đơn giản mà các bé chưa có cơ hội thực hành trên lớp.

Mô hình giáo dục working farm - Một hướng đi, nhiều giá trị

Detrang Farm là bến đỗ của chiếc vé đi tuổi thơ tìm về không gian nông thôn với cổng làng, cây đa, đàn trâu, chợ quê, là đàn ngựa, đàn dê, đà điểu và đủ loại gia cầm quý, là không gian xanh của vườn cây ăn quả của những hàng cây, hồ câu, đầm sen. Thông qua các trò chơi dân gian, các hoạt động nhóm cụ thể như: đi cầu khỉ, đập niêu, bịt mắt bắt dê hay trải nghiệm các hoạt động chăn nuôi thực tế như vắt sữa dê, hái rau củ quả, câu cá.. tham gia trải nghiệm cưỡi ngựa, cưỡi đà điểu, tập làm bác nông dân… Tất cả tạo nên một điểm đến vui tươi, an lành.

Mô hình giáo dục working farm - Một hướng đi, nhiều giá trị

Là nông trại xanh, hoạt động thực tế và đặc biệt là không dùng bất kỳ hợp chất hóa học nào trong chăn nuôi và trồng trọt, Detrang farm càng ghi được điểm  cộng của du khách. Vào mỗi dịp cuối tuần Detrang Farm lại vui mừng chào đón các đoàn trường trong khu vực đến tham gia du lịch, trải nghiệm hay tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa.

Nông trại mang đến niềm vui tuổi thơ, những trải nghiệm tự nhiên quý báu, giúp tăng thêm kiến thức về thiên nhiên, rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi tình yêu thương bằng các hoạt động vui chơi gần gũi nông nghiệp, đơn giản nhưng mang những ý nghĩa giáo dục sâu sắc...

Mô hình giáo dục working farm - Một hướng đi, nhiều giá trị

Phát triển nông nghiệp, cung cấp nguồn nông sản sạch

Hoạt động chăn nuôi của nông trại áp dụng theo mô hình chăn nuôi sạch, được quản lý chặt chẽ nhằm tạo ra những thực phẩm sạch, an toàn, thơm ngon, bổ dưỡng... Du khách đến với nông trại sẽ được nhà hàng phục vụ các món ăn đặc sản như ngựa, dê, cừu, gà tiến vua, chim câu, lợn rừng, lợn mán.... Bên cạnh đó rau củ quả của nông trại đều được trồng theo mô hình sạch, an toàn đảm bảo được chất lượng, sự tươi ngon và giữ lại những giá trị tự nhiên nhất của thực phẩm. Ngoài ra,  nông trại còn có xưởng sản xuất sữa dê tươi và pho – mát theo bí quyết của Pháp. Sữa dê nguyên chất và pho – mat của nông trại Detrang Farm có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, dễ hấp thu, giàu canxi và khoáng chất.

Mô hình giáo dục working farm - Một hướng đi, nhiều giá trị 

Nông trại "Detrang farm" với mô hình giáo dục Working Farm độc đáo mang tới một môi trường giáo dục thực tế, trực quan sinh động, những trải nghiệm phong phú cho khách tham quan và nhà hàng đặc sản độc đáo kết hợp với thực phẩm "xanh" an toàn, chất lượng.

Mọi thông tin xin liên hê: 

NÔNG TRẠI GIÁO DỤC DETRANG FARM

Địa chỉ Nông trại: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, Huyện Ba Vì, TP Hà Nội

VPGD: Số 44- Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email:  detrangfarm@gmail.com 

Hotline: 04.2242.6868 - 0949 05 11 05 - 0985 561 429

Website: detrangfarm.vn

Tin liên quan