Giá trị thật của đông trùng hạ thảo nhân tạo

  • Ngày 16/02/2019

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo và có nhiều sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Vậy so với đông trùng hạ thảo tự nhiên, đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo có thực sự tốt không?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Đây là loại sinh vật duy nhất được cấu tạo từ hai loại động vật và thực vật. Có lẽ vì thế mà trong thành phần của đông trùng hạ thảo có chứa tất cả các loại dược chất quý hiếm của cả hai loại này.

Giá trị thật của đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu vô cùng quý hiếm

Trong suốt những năm qua, đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm với vô vàn tác dụng đối với sức khỏe.

Do bản chất quý hiếm cùng hiệu quả vượt trội khiến cho đông trùng hạ thảo trở thành loại dược liệu đắt đỏ mà không phải ai cũng đủ điều kiện sử dụng. Tuy nhiên, bằng công nghệ hiện đại, ngày nay người ta đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo nhân tạo. So với các loại tự nhiên, đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo không chỉ giữ nguyên được giá trị dưỡng chất mà giá thành của chúng lại tương đối phù hợp. Do đó, giờ đây người tiêu dùng đã có thể sở hữu loại dược thảo này mà không cần lo lắng đến vấn đề chất lượng hay giá thành sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Công dụng của đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo theo đông y

Từ xa xưa, người Trung Quốc đã biết truyền nhau câu chuyện về tác dụng không ngờ của loại dược liệu quý hiếm mang tên “đông trùng hạ thảo”. Không chỉ là với các loại đông trùng hạ thảo tự nhiên mà ngay cả đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo cũng vậy.

Giá trị thật của đông trùng hạ thảo nhân tạo

Theo đông y, đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo có tác dụng rất lớn đối với cơ thể con người

Theo đó, đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo có vị ngọt, tính ôn, rất có ích để bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để ích phế, bổ thận, cầm máu, hóa đờm, chữa ho, ho ra máu, liệt dương, đau lưng, mỏi gối…

Công dụng của đông trùng hạ thảo nhân tạo theo y học hiện đại

Giống như đông y, trong y học hiện đại cũng có chỉ ra được vô số công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo như:

  • Hỗ trợ điều trị ung thư
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, gan, thận, phổi
  • Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch
  • Hỗ trợ điều tiết đường huyết, kiểm soát tiểu đường
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục
  • Giảm mệt mỏi
  • Hỗ trợ điều trị HIV/AIDS

Có thể thấy được những gì mà đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo mang lại cho cơ thể con người là không thể kể hết. Đó chính là lý do vì sao cho đến nay, người ta vẫn thường xuyên sử dụng chúng như một trong những phương pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Là công ty đầu tiên nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo từ năm 2011, dược thảo Thiên Phúc đã trở thành một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đông trùng hạ thảo được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Giá trị thật của đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng trên nhộng tằm của công ty Dược thảo Thiên Phúc

Các loại đồng trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo được cung cấp đa dạng dưới dạng đông trùng hạ thảo sấy khô, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo nguyên con, đông trùng hạ thảo bột sinh khối… Thiên Phúc cam kết tất cả sản phẩm đều là hàng chất lượng cao, được nuôi trồng an toàn và không sử dụng thêm bất kỳ loại tá dược nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo, vui lòng liên hệ với Thiên Phúc qua địa chỉ:

Công ty CP Dược thảo Thiên Phúc

Địa chỉ VPGD: 740 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Showroom: 28 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Showroom: 59 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL – 84 khu quy hoạch Yersin – Phường 9 – TP. Đà Lạt

Tel: 024 3351 5771 – Fax: 024 8588 7657

Hotline: 0913 489 925 – 0981 789 925

Tin liên quan