Dùng mã tấu chém chết người để trả thù

  • Ngày 20/10/2014

Do từng xảy ra mâu thuẫn, Phú đã vác mã tấu tự chế tới nhà chém chết anh Thuận để trả thù. 
Chiều 18/10, Thiếu tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Văn Phú (25 tuổi, trú thôn Trung Thành, xã Thạch Hương) để điều tra về tội giết người. 

Theo cáo buộc, tối 17/10, anh Nguyễn Đình Thuận (33 tuổi, trú thôn Yên Trung) bị một thanh niên dùng mã tấu tự tạo dài 1,5 m xông vào nhà chém trúng đầu, dẫn tới chấn thương sọ não và tử vong. Gây án xong, người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Công an huyện Thạnh Hà, Hà Tĩnh, mã tấu tự tạo, trả thù
Nghi can Nguyễn Văn Phú tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Lý Vũ

Sau khi khoanh vùng những người liên quan, Cơ quan công an xác định nghi can chính là Nguyễn Văn Phú. Một tổ công tác đã được tổ chức để truy lùng. Tới 10h sáng 18/10, Phú đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn ở địa bàn huyện Cẩm Xuyên, cách nơi cư trú khoảng 30km.

Tại Cơ quan điều tra, Phú khai rằng do trước đó vài ngày có xảy ra cãi và ẩu đả với anh Thuận trong một quán bia trên địa bàn xã. Vì thế, Phú đã mang hung khí tới để trả thù. Theo người nhà anh Thuận, từ hôm xảy ra xô xát với Phú, có một vài người tới tìm. Tuy nhiên không thấy Thuận, họ đã bỏ về.

“Tối hôm xảy ra án mạng, Thuận đã biết trước có kẻ tới tìm nên lánh sang nhà hàng xóm. Tuy nhiên kẻ này đã uy hiếp vợ con, anh buộc phải chạy về và bị chém”, một họ hàng Thuận cho hay.

Vụ việc đang được Công an huyện Thạch Hà tiến hành mở rộng điều tra. 

Theo VTC News

{fcomment}

Tin liên quan