Đông trùng hạ thảo – Dược thảo chữa “bách hư bách tổn”

  • Ngày 22/09/2018

Đông trùng hạ thảo luôn được mọi người săn tìm bởi tác dụng chữa “bách hư bách tổn” của nó. Tuy nhiên, việc “nhầm nhèm” thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay khiến người tiêu dùng cần phải cẩn trọng hơn khi lựa chọn.

Giá trị “thực” của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại dược thảo quý hiếm, thường được tìm thấy tại các cao nguyên rộng lớn có độ cao từ 4000-5000m ở trên khắp các châu lục như Châu Úc, châu Á và đặc biệt là Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo - Dược liệu quý hiếm rất tốt cho sức khỏe con người

Quá trình hình thành và phát triển của loài nấm đông trùng hạ thảo này như sau: vào mùa đông, khi loại nấm có tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis ký sinh vào cơ thể của sâu non và ăn hết dưỡng chất của chúng.

Cho đến mùa hè, nấm bắt đầu mọc ra và phát triển thành một ngọn cỏ màu vàng hoặc trắng đục. Khoảng 2-3 tháng sau, nấm trưởng thành và lại tiếp tục quá trình phát tán bào tử khắp nơi. Chính vì quá trình hình thành và phát triển đặc biệt này mà người ta đặt cho chúng cái tên là đông trùng hạ thảo, hay nói đúng hơn là nấm đông trùng hạ thảo.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ sinh học, rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã nuôi trồng thành công loại nấm này trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất khác như gạo lứt, đậu xanh, các men vi sinh... giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Đông trùng hạ thảo giả tràn lan khiến người tiêu dùng hoang mang

Công dụng tuyệt vời của nấm dược liệu đông trùng hạ thảo từ lâu đã được y học liệt kê vào danh sách dược quý hiếm có khả năng chữa được “bách hư bách tổn”. Đó chính là nguyên nhân vì sao loại sinh vật “vừa cây vừa con” này lại được nhiều người tiêu dùng săn đón đến thế.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được nhiều người săn đón

Tại Việt Nam, đây vẫn luôn là mặt hàng được nhiều người tìm kiếm bởi niềm tin về công dụng tuyệt vời mà loại “thần dược” này mang lại. Nắm bắt được tâm lý đó, rất nhiều đơn vị doanh nghiệp đã bắt đầu nhập khẩu và sản xuất các loại đông trùng hạ thảo giả kém chất lượng nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Theo thống kê của các chuyên gia, người tiêu dùng Việt Nam đang lo sợ mua phải đông trùng hạ thảo giả khi sản phẩm nhái chiếm đến hơn 70% số lượng trên thị trường.

Giá cả của đông trùng hạ thảo cũng đang tạo ra mê trận đối với người tiêu dùng khi giá bán tại một số địa điểm dao động từ 1-2 triệu đồng/lạng, tuy nhiên lại có những doanh nghiệp rao bán với mức giá 3-4 triệu đồng/kg.

Để xảy ra tình trạng này là do một số nhóm kinh doanh sản xuất không có lương tâm khi sử dụng chất tổng hợp trong quá trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhằm đem lại lợi nhuận cho bản thân.

Do đó, cần có sự phân biệt đông trùng hạ thảo một cách rạch ròi về các loại đông trùng hạ thảo theo từng loại A, B để đưa ra thông tin chính xác giúp người tiêu dùng nhìn rõ sự thật và có những sự lựa chọn đúng đắn.

Niềm tin nào cho đông trùng hạ thảo Việt Nam?

Đứng trước thực trạng đông trùng hạ thảo “thật giả lẫn lộn”, công ty cổ phần Dược thảo Thiên Phúc đã cho ra đời dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo được nuôi trồng dựa trên cơ chất tổng hợp mà không sử dụng thêm bất kỳ chất kích thích, tăng trưởng hay tá dược nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc là sản phẩm chất lượng, an toàn tại thị trường Việt Nam

Các dòng sản phẩm của dược thảo Thiên Phúc sử dụng nguyên liệu chính là đông trùng hạ thảo Việt Nam cùng các loại nấm dược liệu cao cấp, với hàm lượng và chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc dạng chuẩn.

Giờ đây, người tiêu dùng đã không còn lo ngại vấn đề an toàn sức khỏe mà vẫn có thể yên tâm sử dụng đông trùng hạ thảo Việt “tinh túy đất trời” với giá cả hợp lý.

Chúng tôi cam kết sản phẩm đông trùng hạ thảo tại Thiên Phúc sẽ mang đến cho bạn sức khỏe, niềm tin và hạnh phúc.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm đông trùng hạ thảo mời khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CP DƯỢC THẢO THIÊN PHÚC

Địa chỉ: Số 740, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Khu nuôi trồng: BL - 84 khu quy hoạch Yersin - Phường 9 - TP. Đà Lạt

Hotline: 0913489925; 0912489925

Website: duocthaothienphuc.vn

Tin liên quan