Phụ nữ thông minh luôn là người chủ động

  • 03:43 - 2017/07/21

Người phụ nữ thông minh không chỉ cố gắng để thành công trong công việc mà còn cần chủ động để có được tình yêu và giữ gìn hạnh phúc. 

Phụ nữ thông minh biết chọn người đàn ông cho mình

Trong quan niệm của nhiều người, phụ nữ chỉ cần đứng yên và chờ đợi người đàn ông bước đến để lựa chọn. Họ không biết rằng những người đàn ông chuẩn mực và xuất sắc đang mải mê với những công trình nghiên cứu, bận rộn với kế hoạch thay đổi cuộc sống mà không có thời gian tìm nửa kia cho mình.

Những người đàn ông giàu khát vọng và có chí hướng luôn bận rộn.

Những người đàn ông dễ làm phụ nữ xiêu lòng thực tế lại được gắn mác “sở khanh” với vẻ ngoài điển trai, khiếu hài hước cùng cách thu hút chị em. Hơn nữa những người đàn ông dành ra nhiều thời gian để tìm người yêu lại thường là những anh chàng lông bông, không có chí hướng, không phải là chỗ dựa vững chắc sau này.

Có thể trong khi đang yêu, phụ nữ sẽ có niềm tin bất diệt rằng tình yêu có thể làm thay đổi tất cả, tình yêu là nền tảng của hạnh phúc. Thế nhưng, cuộc đời lại cần nhiều thứ hơn vậy khi bạn phải đối mặt với cơm áo, gạo tiền. Phụ nữ thông minh không phải là người thực dụng nhưng cần phải biết cách nhìn ra, chủ động giành lấy một cách tế nhị người đàn ông mà mình ngưỡng mộ.

Phụ nữ thông minh là người chủ động tìm được người đàn ông tốt cho mình.

Người đàn ông tốt chính là người có thể đảm bảo được cho tương lai của gia đình luôn có cuộc sống thoải mái, vui vẻ. Là người đàn ông sống có trách nhiệm với gia đình. Người ấy cũng chung thủy và hết mực yêu thương người thân yêu. Những người như vậy không nhiều và chỉ phụ nữ thông minh mới đủ “cám dỗ” họ, đủ mê hoặc để giữ họ suốt cuộc đời.

Phụ nữ thông minh làm chủ tình yêu và hôn nhân

Phải chăng khi có được người đàn ông lý tưởng thì họ sẽ mãi mãi là của bạn? Người đàn ông mà bạn đã chủ động tìm kiếm trong vô số chàng trai năm ấy sẽ chỉ là của bạn? Tất cả phụ nữ đều hiểu rằng, không có gì là chắc chắn với tương lai của cuộc hôn nhân.

Chính vì không thể biết trước vận mệnh nên phụ nữ cần chủ động làm chủ tình yêu, nâng niu, gìn giữ để giữ ngọn lửa tình yêu luôn rực cháy. Phụ nữ cần chủ động trong tất cả mọi việc:

  • Người phụ nữ thông minh sẽ làm chủ về tài chính

Người phụ nữ thông minh không chờ chồng đưa tiền lương hàng tháng để cất giữ. Phụ nữ thông minh biết chủ động kiếm tiền dù nhiều hay ít. Là hậu phương vững chắc để chồng tin tưởng cùng đưa ra những kế hoạch tích lũy tài chính trong tương lai hay ít ra có thể luôn ngẩng cao đầu khi đứng trước người đàn ông của mình.

Phụ nữ thông minh không để mình bị phụ thuộc về tài chính.

  • Người phụ nữ thông minh không để mình bị tổn thương

Phụ nữ thông minh chủ động để được yêu, chủ động để được trân trọng và để mình không bị tổn thương. Người phụ nữ luôn cần được nâng niu hoặc tự nâng niu bản thân khi bước vào tình yêu. Những tổn thương về mặt tinh thần hay thể xác đều sẽ để lại những vết thương khó lành trong đời.

Theo thống kê, trung bình mỗi phụ nữ Việt Nam phải trải qua 2,5 lần nạo phá thai trong đời. Con số này là nỗi ám ảnh mà chúng ta đang đối mặt. Phụ nữ cần chủ động bảo vệ mình khỏi những chuyện ngoài ý muốn bằng biện pháp hữu hiệu nhất.

Mặc dù có quá nhiều phương pháp tránh thai ngoài ý muốn nhưng cho đến nay, bao cao su vẫn là cách tối ưu có thể đồng thời ngừa thai ngoài ý muốn và bệnh lênh nhiễm qua đường tình dục. Thay vì đợi đàn ông mua bao cao su và dùng chúng, phụ nữ có thể là người chủ động làm việc ấy. Luôn chủ động để làm chủ được tình yêu, sức khỏe và hạnh phúc là những gì một người phụ nữ thông minh sẽ làm.

Phụ nữ thông minh chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Cuối cùng, có rất nhiều điều mà người phụ nữ thông minh sẽ chủ động để làm cho cuộc sống và tình yêu của mình được tốt đẹp hơn. Luôn chủ động học hỏi, lắng nghe, chủ động cho đi, chủ động yêu thương, chủ động và chủ động trong khả năng của mình.

Tin liên quan