Giúp bé vừa học vừa chơi nâng cao sức khỏe trong ngày hè sôi động

  • 06:28 - 2017/05/06

Những bài thi học kỳ cuối năm đang dần khép lại một năm học căng thẳng của các em học sinh. Đây cũng cũng là lúc các bậc phụ huynh lên kế hoạch cho các em vui chơi, học tập trong kỳ nghỉ sắp diễn ra.

BÉ VỪA HỌC VỪA CHƠI NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG

Mùa hè của trẻ em thời nay ngày càng bị rút ngắn lại bởi lịch trình học thêm dày đặc, đặc biệt là các em nhỏ sống ở thành thị. Ở lứa tuổi của các em, nhu cầu vui chơi, giải trí và khám phá thế giới vô cùng cần thiết.

Những trải nghiệm thực tế về cuộc sống sẽ giúp các em có cái nhìn chân thực, rõ nét về thế giới xung quanh. Những bài văn tả cảnh làng quê, tả con vật nuôi trong nhà như chó, mèo, lợn, gà sẽ sống động khi các em tận mắt chứng kiến, thậm chí tham gia vào quá trình chăn nuôi.

Những thế hệ 7x, 8x và 9x nhà nông có lẽ còn chưa quên tuổi thơ dữ dội của mình với những công việc tưởng chừng vất vả mà vô cùng thú vị. Tuổi thơ chăn trâu gắn liền với những thú vui thả diều, đá bóng. Công việc chăn gà, chăn vịt, nuôi lợn cũng chẳng có gì khó nhọc và còn giúp trẻ em hiểu được giá trị của sức lao động.Bác Hồ từng dạy “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Tuy nhiên trẻ em ở thành thị ít có cơ hội được làm việc dù là nhỏ. Nhiều gia đình có thuê cả giúp việc nên ngay cả việc quét nhà, rửa chén bát các em cũng không có cơ hội thể hiện.

Hè này, các em nhỏ có thể về thăm ông bà, họ hàng ở quê, nơi có những cánh đồng xanh bạt ngàn, những đàn cò trắng muốt bên sông. Không khí trong lành cùng cảnh vật làng quê sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ thơ thêm trong sáng và nâng cao sức khỏe.

langquevietnamdepdungditrongtranhcuahoasinga

Một thực tế dễ nhận thấy là trẻ em nông thôn có sức đề kháng cao hơn trẻ em ở thành thị. Sự tiếp xúc với bùn đất lấm lem không những không gây hại mà còn giúp các bé tăng cường hệ miễn dịch. Cơ thể bé khi gặp phải nhiều loại vi khuẩn trong mỗi trường sẽ kích thích cơ thể sản sinh hệ thống miễn dịch để phòng ngừa bệnh tật.  

Ngoài ra trẻ em nông thôn có cơ hội chơi đùa ở không gian rộng lớn như cánh đồng, sân chơi vườn nhà luôn tràn ngập không khí có lợi cho sức khỏe. Sự vận động chân tay với công việc đồng áng nhỏ như chăn gà, nhổ cỏ, tưới rau rèn luyện sức khỏe cho các bé.

NHỮNG BÀI HỌC TỪ GIỌT MỒ HÔI GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH

Tuổi thơ của con bạn sẽ ở lại trong ký ức và theo chúng suốt cuộc đời. Tuổi thơ luôn sống mãi dù đẹp hay xấu, vui hay buồn bởi trẻ thơ như trang giấy trắng sẽ tiếp nhận tất cả những gì xung quanh.

Du lịch trải nghiệm những năm gần đây đang trở thành xu hướng lựa chọn của đông đảo phụ huynh sống ở thành thị. Không riêng nghỉ hè, những dịp nghỉ lễ và cuối tuần họ cho con em tới những khu vui chơi trải nghiệm thay vì những nhà bóng, xích đu hay cầu trượt ở công viên.

Bản thân các em nhỏ khi được tham gia trải nghiệm cuộc sống ở làng quê như chăn trâu, cắt cỏ, bắt cá trong ao, trồng rau, nhổ cỏ, chăn gà, vắt sữa…cũng vô cùng thích thú. Đặc biệt, ở một số khu vui chơi trải nghiệm như nông trại giáo dục Detrang Farm còn có trại ngựa và đà điểu cho du khách tập cưỡi thu hút sự tham gia của cả phụ huynh và các bạn nhỏ.

Detrang-farm-nong-trai-xanh.jpg7

Vừa học, vừa chơi với những giọt mồ hôi ướt lưng áo sẽ giúp các em nhỏ trưởng thành hơn. Hiểu về cuộc sống một cách chân thực nhất sẽ mang lại kỳ nghỉ hè ý nghĩa cho các em học sinh dịp hè năm nay.

Để tìm hiểu chi tiết chương trình du lịch trải nghiệm hè 2017 xin vui lòng liên hệ:

Nông trại Detrang Farm

Địa chỉ: Thôn Ké Mới, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 04.2242.6868 (Văn phòng) - 0949 05 11 05 (Mr Dương)

Website: http://detrangfarm.vn

Email:   detrangfarm@gmail.com

Tin liên quan