Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con "tránh xa" chồng già

  • 03:00 - 2016/12/21

Cô gái 25 tuổi đang có cuộc sống như mơ bên người chồng hơn mình 20 tuổi.

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

Cuộc tình của đại gia 72 tuổi và chân dài 27 tuổi khiến showbiz Việt dậy sóng

Những ngày qua, chuyện tình của tỷ phú 72 sở hữu khối tài sản kếch xù (3,7 tỷ đô) và “nữ hoàng nội y” 27 tuổi đã gây không ít tranh cãi trong dư luận. Người ủng hộ, kẻ chê bai, thậm chí có bà mẹ đơn thân còn viết“tâm thư” cấm con gái lấy chồng già dù có là đại tỷ phú.

Trong vòng xoáy nhiều chiều ấy, người đẹp Hạ Long 2012 – Nguyễn Diễm My (25 tuổi) cũng có những chia sẻ trên trang cá nhân. My bộc bạch, cô cũng lấy chồng già hơn mình 20 tuổi và những thứ cô nhận được ở chuyện tình “trâu già gặm cỏ non” này đều là trái ngọt.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Người đẹp Hạ Long xung quanh câu chuyện chồng già – vợ trẻ:

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

"Người đẹp Hạ Long" 2012 - Nguyễn Diễm My

- Hình như chị không hài lòng về bức “tâm thư” dạy con cách chọn chồng của bà mẹ CEO: “Không lấy chồng già dù nó có là đại tỷ phú…”?

Hôm trước, mình vô tình đọc được bài viết này. Mình cũng có con gái. Đứng trên lập trường của một người mẹ, mình hiểu được sự yêu thương cô ấy dành cho con qua từng câu chữ. Nhưng có những quan điểm mình không thể đồng tình, đó cũng là lý do mình có dòng chia sẻ trên Facebook.

- Cũng nên duyên với chồng già, chị có thấy “chạnh lòng” khi bà mẹ đó nói: “Hai thế hệ khác nhau, sở thích khác nhau kê sao cho vừa sự chênh lệch. Chưa kể, đã già thì dù có xức một lít dầu thơm vẫn hôi như thường…”?

Khi nghe câu này thật sự mình thấy hơi động chạm. Không phải ai già cũng hôi. Cuộc đời con người chẳng ai theo được ai mãi, không ai vừa gặp nhau là có thể hòa hợp, chồng già hay chồng trẻ cũng thế thôi.

Mình nghĩ, thay vì để ý tuổi tác hãy tin vào bản thân, tin vào trực giác của mình khi chọn chồng. Niềm tin ấy còn cần hơn khi sau này cả hai bước vào cuộc sống hôn nhân.

Một người đàn ông tốt là người luôn tin tưởng vào chính mình, không lo sợ bất kỳ điều gì kể cả sự đa nghi của phụ nữ. Và hơn thế, người ấy cũng phải tin vợ, tin vào sự đúng đắn và điều đáng quý vợ mang lại.

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

Cách đây 4 năm, Diễm My nên duyên với người hơn mình 20 tuổi

- Bà mẹ đó còn nói: “Đừng lấy thiếu gia vì thiếu gia chỉ biết xài tiền của mẹ, không lấy người đẹp trai mà nghèo vì họ sẽ tự ti…”. Chị nghĩ sao về quan điểm này?

Tôi từng nghe được một câu thế này: “Có một số người phù hợp nhưng con không yêu, một số người yêu con nhưng lại không phù hợp. Muốn biết yêu hay không, đừng nghe bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt, xem cậu ta cố gắng bao nhiêu.

Mà muốn biết người ta có phù hợp với con hay không, đừng hỏi cậu ta có những gì mà hãy hỏi nụ cười và nước mắt của con.

Một người cứ luôn khiến con rơi nước mắt, điều kiện có tốt đến đâu cũng chớ có cần. Một người luôn làm con cười, cho dù phải chịu khổ cũng đáng. Thà cười tươi chịu khổ còn hơn hưởng thụ trong nước mắt”.

Cuộc đời không ai biết trước chữ ngờ, nếu cứ chọn chồng theo tiêu chí trên là sướng thì đâu còn gọi là đời? Và chẳng ai trên đời này hoàn hảo, ngọc còn có vết… Con người ta chỉ sợ những người không có chí tiến thủ, không biết trân trọng đồng tiền làm ra, không có tình thôi.

Còn nếu anh ta là đại gia, thiếu gia hay một người bần hàn mà yêu thương bạn thật lòng, cùng bạn cố gắng vun đắp tương lai thì không có gì là không vượt qua được.

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

Diễm My và chồng (45 tuổi)

- Chính vì thế mà một “Người đẹp Hạ Long” sẵn sàng chọn chồng già hơn 20 tuổi?

Mình và chồng quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè, lúc đó mình còn đang đi học. Ban đầu, cả hai chỉ nói chuyện qua điện thoại, mình cũng không biết anh hơn tận 20 tuổi. Ngay cả khi gặp mặt rồi mình còn không tin vì anh rất trẻ trung, phong độ.

Sau một thời gian tìm hiểu, anh ấy ngỏ lời yêu. Điều khiến mình quyết định gửi gắm cả đời cho người đàn ông này là họ chân thành và cho mình cảm giác bình yên.

- Lựa chọn của chị có bị gia đình phản đối?

Mình may mắn vì có bố mẹ tâm lý,luôn đề cao và tôn trọng nhân cách con người chứ không để ý đến vẻ ngoài hay tuổi tác.

- Còn “thiên hạ” thì sao? Chị có bao giờ vô tình nghe thấy ai đó nói, mình chấp nhận lấy chồng già vì ham tiền?

Có chứ, nghe nhiều là khác. Xã hội bây giờ hay suy nghĩ theo hướng, cứ vợ trẻ lấy chồng già là kiểu gì cũng vì tiền. Nhưng không phải ai cũng vậy, vợ chồng đến với nhau là duyên phận, một cuộc hôn nhân bền vững dựa trên nhiều yếu tố, nếu chỉ vì vật chất mà lấy nhau thì khó bền.

Mọi người còn bàn tán, chồng mình từng đó tuổi chắc phải có mấy đời vợ rồi… Mãi sau này họ mới biết, mình là người vợ đầu tiên của anh (Cười).

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

"Người đẹp Hạ Long" cho rằng, chọn chồng không nên nhìn vào gia thế và tuổi tác

- Lấy chồng già, ngoài được cưng chiều ra, chị còn thấy mình “được” những gì?

Không biết mọi người thế nào chứ chồng mình không hề cưng chiều và cũng không lãng mạn. Chồng mình thuộc tuýp người không nói lời sến sẩm mà thường âm thầm hành động, dành điều tốt đẹp cho vợ con.

Ví dụ như sáng dậy anh ấy giúp mình dọn dẹp nhà cửa rồi mới đi làm, chiều về nhà cả hai cùng nấu ăn. Trong lúc mình dọn dẹp thì anh tắm cho con và chơi với con. Nhiều lúc anh cũng cáu vợ đấy nhưng miệng nói tay vẫn giúp vợ làm việc nhà.

- Dù là vậy thì sự chênh lệch tuổi tác vẫn ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc hôn nhân đúng không? Chị đã cân bằng thế nào?

Không cặp đôi nào mới lấy nhau mà hợp luôn được? Bát đũa còn có lúc xô nói gì vợ chồng. Khi mới bước vào hôn nhân, mình khá bỡ ngỡ nhưng rồi dần dần chia sẻ được với chồng thì mọi chuyện đơn giản hơn, cuộc sống cũng êm ấm hơn. Quan trọng nhất là vợ chồng phải biết lắng nghe nhau, tin tưởng nhau.

- Trong chuyện chồng con,chênh lệch tuổi tác không là vấn đề nhưng nếu chênh lệch đến 45 tuổi như cặp đôi đại gia 72 và chân dài 27 tuổi liệu có hơi quá?

Có quá hay không, đúng hay sai còn tùy thuộc vào quan điểm, suy nghĩ, lối sống của mỗi người. Mình là người ngoài cuộc không nên phát biểu về lựa chọn của họ và mình cũng không có quyền phán xét bất cứ điều gì.

- Cảm ơn những chia sẻ của chị và chúc chị hạnh phúc!

Một số hình ảnh đẹp của Người đẹp Hạ Long 2012 - Nguyễn Diễm My:

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

Nguyễn Diễm My sinh năm 1992

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

Cô đăng quang "Người đẹp Hạ Long" năm 2012

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

Cũng trong năm đó, cô lên xe hoa cùng người chồng hơn 20 tuổi

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

Chồng của Diễm My là một doanh nhân thành đạt

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

Hiện tại cô đã là mẹ của hai người con, một trai, một gái

Người đẹp Hạ Long đáp trả bà mẹ đơn thân khuyên con

"Người đẹp Hạ Long" cho hay, cô rất hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại.

Status của Nguyễn Diễm My "phản pháo" bức tâm thư của bà mẹ đơn thân khuyên con không nên lấy chồng già dù giàu có

Nhiều người ko biết rằng chồng My hơn My tận 20 tuổi, từng đấy tuổi mới lấy My là vợ đầu tiên rồi cũng từng đấy tuổi mới có 2 bạn bé xinh: 1 trai, 1 gái như ngày hôm nay.

Thời gian ở cạnh nhau cũng 4 năm rồi nhưng đó không phải là điều khiến My cảm thấy xấu hổ hay phải giấu diếm. Ngược lại, My còn cảm thấy tự hào, thậm chí phải nói lời cảm ơn tới chồng rất nhiều.

Nhờ chồng nói, chồng chỉ bảo kinh nghiệm sống- những lời khuyên bảo từ sự trải nghiệm, cách nhìn nhận vấn đề, nhìn người cho đến nay chưa bao giờ là sai.

Trong mọi tình huống, mọi vấn đề, mình có thể tự giải quyết một cách ổn thoả nhất, kể cả trong công việc kinh doanh buôn bán.

Vì yêu nên mới lấy, vì yêu nên mới nên duyên vợ chồng. Chồng My không lãng mạn, cũng chẳng bao giờ nói lời ngọt ngào ngôn tình, thậm chí chẳng bao giờ chiều vợ nhưng luôn hành động thực tế: hàng ngày cơm nước, dọn dẹp, chăm con giúp vợ.

Thế nên, sự chênh lệch trong tình cảm chưa bao giờ là vấn đề tuổi tác mà khập khiễng lại ở vấn đề tình cảm. Làm gì có ai đi theo ai được suốt đời mà cái quan trọng là quãng thời gian bên nhau hạnh phúc hay không.

Không phải cứ già là không tốt, đôi khi chọn chồng hơn tuổi là vì cảm thấy an toàn, vì trải ngiệm đủ vị đời nên cảm thấy lấy chồng hơn tuổi là bình yên.

Lấy đàn ông môn đăng hộ đối ai cũng thích nhưng lấy người yêu mình thì ai cũng cần. Giữa muốn và cần thì cái nào quan trọng hơn? Đến ngọc còn có vết huống chi gì là người.

Nguồn 24h

Tin liên quan